Tin tức phong thủy nhà ở

Xem tuổi mua nhà năm 2020 để thu hút tài lộc may mắn

02/09/2020 ,10:34

Xem tuổi mua nhà năm 2020 để thu hút tài lộc vận may. Giúp gia chủ làm ăn vượng phát nhất, gia đình hạnh phúc, con cháu đầy đàn.

Các cụ thường có câu chuyền tai “Lấy vợ xem tuổi đàn bà – Làm nhà xem tuổi đàn ông”. Được xem là quan niệm bấy lâu nay của ông cha ta. Quan niệm này cho đến nay vẫn không hề thay đổi bởi " có thờ có thiêng, có kiêng có lành." Xây nhà hay mua nhà đều là việc rất quan trọng của đời người. Bởi vậy cho nên được mọi gia đình đều chú trọng. Khi có nhu cầu mua nhà, làm nhà. Điều đầu tiên các gia đình nhớ tới đó là xem tuổi người chồng. Để xem tuổi của gia chủ có thích hợp xây nhà hay mua nhà năm 2020 này hay không. Để xem qua năm 2020 có thuận lợi cho việc làm nhà, xây nhà với tuổi của bạn hay không. Hãy cùng datviet24h.com xem những luận số tử vi dưới đây.

Xây nhà hay mua nhà là việc quan trọng cả đời. Vì vậy không chỉ cố để xây nhà hay mua nhà. Mà còn cần phải tìm hiểu thật kỹ. Để ngôi nhà không chỉ nơi để ở mà còn là nơi tận hưởng cuộc sống. Là nơi để chúng tay xây dựng sự gắn kết và nuôi những đúa con thành những người ưu tú trong tương lai. 

Vì sao nên xem tuổi để xây nhà, mua nhà

Theo triết học cổ đại của Trung Quốc. Thì vạn vật trên trái đất đều được phát sinh ra từ 5 yếu tố cơ bản Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong môi trường tự nhiên, 5 yếu tố ấy được gọi là ngũ hành. Ở thế kỷ 12 trước công nguyên, thời nhà chu đã biết xem ngũ hành và được ứng dụng vào Kinh Dịch. 

Cho đến tận ngày nay, ngũ hành vẫn ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự vận động và phát triển của đời sống con người. Thuyết ngũ hành bao gồm các quy luật. Với mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Tất cả các yếu tố này đều tồn tại song hành, dựa trên sự tương tác qua lại lẫn nhau. Chúng không thể phủ nhận và không thể tách rời yếu tố nào. Tương ứng với mỗi mệnh sẽ có sự tương sinh và tương khắc.

Chính vì vậy chọn năm xây nhà, làm nhà cần chọn vào năm tương sinh để thuận buồm xuôi gió. Cũng như chọn tuổi đẹp để mua nhà để cho gia đình luôn làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn là một điều vô cùng quan trọng. Với quan niệm và hy vọng chọn tuổi đẹp, ngày giờ đẹp là một cách để người ta hy vọng. Về  một tương lai tươi sáng với sự phát triển  thịnh vượng, an khang cho gia đình từ đó về sau.

Tuổi phù hợp xây nhà, mua nhà năm 2020 (năm Canh Tý)

Ngôi nhà có ảnh hưởng rất lớn tới vận may. Cũng như con đường tài lộc của gia chủ. Cho nên trước khi bắt đầu mua nhà, xây nhà việc đầu tiên nên làm là xem tuổi gia chủ, được xem là rất quan trọng.

Với phong tục của người Việt. Thì việc chọn tuổi mua nhà hay xem tuổi phong thủy để mua nhà. Được coi là thủ tục rất quan trọng. Xem tuổi mua nhà được cho là sẽ tránh được những điều xấu và mang đến công danh tài lộc cho gia chủ trong tương lai. Đây là những điều tốt lành và may mắn cho gia chủ và người thân.

Người xưa có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Đặc biệt trong những chuyện hệ trọng như mua nhà là không được chủ quan. Gia chủ luôn cần phải xét xem tuổi nào sẽ hợp để không gây ra xung khắc cho gia chủ và toàn gia đình.

Những năm tuổi nên mua nhà, xây nhà trong năm 2020:

Tuổi Tân Mão – 1951; Tuổi Giáp Ngọ - 1954; Tuổi Canh Tý – 1960; Tuổi Nhâm Dần – 1962; Tuổi Quý Mão – 1963; Tuổi Nhâm Tý – 1972; Tuổi Mậu Ngọ - 1978; Tuổi Đinh Mão – 1987; Tuổi Canh Ngọ - 1990; Tuổi Bính Tý – 1996.

Mua nhà, làm nhà theo tuổi đẹp với hi vọng ngôi nhà này sẽ giúp gia chủ làm ăn tấn tơi. Là một niềm tin vững trãi giúp các thành viên trong gia đình luôn hướng thiện và hướng đến những điều tích cực nhất.

Những tuổi không nên xây nhà, mua nhà năm 2020

Năm 2020 là năm Canh Tý. Trong ngũ hành thì là năm Chuột. Đây là con giáp thuộc hành Thủy. Mà trong vũ trụ thì nước khởi đầu cho mọi sự sống trên Trái Đất. Bên cạnh đó thì Chuột lại là con giáp đứng đầu trong số 12 con giáp. Với khả năng sinh sôi nảy nở của Chuột rất nhanh chóng. Chính vì  vậy mà theo phong thủy. Thì Chuột là con vật tượng trưng cho sự sung túc, thịnh vượng. Với ý nghĩa con cháu đầy đàn và phát triển trường tồn. Vì vậy sẽ là năm nên mua nhà, xây nhà. Tuy nhiên sẽ có một số tuổi không phù hợp xây nhà và mua nhà trong năm nay. Cụ thể:

1. Năm tuổi phạm Kim Lâu:

Tuổi Kim Lâu ban đầu được khoa học cổ Phương Đông tổng kết. Để phục vụ cho nhu cầu xem tuổi làm nhà, xây nhà, cưới hỏi. Để cho cuộc sống được ấm no hạnh phúc bền lâu.

Người ta cho rằng nếu mua nhà, xây nhà phạm tuổi kim lâu. Thì sẽ có hại đến bản thân mình trước tiên. Sau đó là có hại cho vợ và con cái. Cuối cùng là hại cho cây trồng vật nuôi trong nhà (sự nghiệp công danh)...

Cách tính tuổi Kim Lâu: Lấy tuổi mụ của nam chia cho 9:

Nếu chia hết không dư hoặc có dư nhưng không phải là các số 1, 3, 6, 8. Thì không phạm Kim Lâu. Thì có thể mua nhà, mua đất xây nhà.

Nếu phép chia có dư là với các số 1 (kim lâu thân), 3 (kim lâu thê), 6 (kim lâu tử), 8 (kim lâu lục súc). Đây gọi là phạm vào hạn Kim Lâu.

Nếu mua nhà, làm nhà trong hạn Kim lâu sẽ dẫn đến nhiều bất lợi, nguy hại đến bản thân và gia đình. Cũng như ảnh hưởng đến đường công danh, tài lộc.

Năm 2020 và những tuổi phạm Kim Lâu: 1948, 1950, 1952, 1955, 1957, 1959, 1961, 1964, 1966, 1968, 1970, 1973, 1975, 1977, 1979, 1982, 1984, 1986, 1988, 1991, 1993, 1995 và 1997.

2. Tuổi phạm Hoang Ốc:

Tuổi phạm Hoang ốc có ý nghĩa đơn giản là ngôi nhà hoang vắng. Với những âm khí xấu. Tức là người xưa tin rằng nếu phạm phải cung Hoang Ốc. Thì tất cả các công việc làm ăn và  sức khỏe của gia đình. Cũng như tất cả các mối quan hệ trong gia đình sẽ gặp nhiều điều xấu. Gia đình không gặp được điều may mắn cũng như những điều tốt đẹp.

Cách tính tuổi phạm Hoàng Ốc:

Theo tài liệu về Trạch cát dân gian. Thì vòng tính tuổi hoang ốc chia ra làm 6 cung: nhất cát, nhì nghi, tam địa sát, tứ tấn tài, ngũ thọ tử, lục hoang ốc. Với cách tính là khởi tuổi bắt đầu 10 tại nhất cát, 20 tại nhì nghi, 30 tại tam đại sát, 40 tại tứ tấn tài, 50 tại ngũ thọ tử, 60 tại lục hoang ốc.

Lục cung Hoang Ốc có ý nghĩa lý giải như sau:

• Nhất cát: (tốt) Mọi sự đều tốt. Sẽ mang đến chốn an cư tốt, mọi sự việc đều hanh thông và thuận lợi.

• Nhì nghi: (tốt) Nhà cửa hưng vượng gia đình giàu có.

• Tam địa sát: (xấu) Gia chủ có thể mắc bệnh tật, ốm đau, của cải tiêu tan.

• Tứ tấn tài: (tốt) Phúc lộc sẽ tới, gia đình ấm êm.

• Ngũ thọ tử: (xấu) Trong nhà chia rẽ, vợ chồng ly tán, lâm vào hoa cảnh ly biệt.

• Lục hoang ốc: (xấu) Khó thành đạt được, làm ăn khó thành.

Do đó, khi gia chủ có tuổi rơi vào cung xấu: Tam địa sát, Ngũ thọ tử, Lục hoang ốc. Thì không nên mua nhà, xây nhà. Để tránh những ảnh hưởng xấu về sau này.

Năm 2020 và những tuổi phạm Hoàng ốc: 74, 72, 69, 66, 65, 63, 60, 57, 56, 54, 51, 50, 48, 47, 45, 42, 41, 39, 38, 36, 33, 32, 30, 29, 27 và 24.

3. Tuổi phạm Tam Tai:

Thông thường với mỗi tuổi, trong 3 năm liên tiếp nhau sẽ gặp tai họa. Trong một đời người cứ 12 năm có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai và nạn giữa. Được xem là nạn nặng nhất. Những năm này thì những người này sẽ gặp nhiều điều xui và gặp nhiều khó khăn và không may mắn.

Về cơ bản: năm đầu Tam tai. Thì không nên bắt đầu làm việc trọng đại. Đến năm giữa tam tai, không nên dừng việc đang tiến hành, vì thường sau đó tiếp tục dễ gặp trở ngại. Năm cuối Tam tai, không nên kết thúc việc quan trọng vào đúng năm này.

Theo cách tính này thì những tuổi sau sẽ phạm vào tam tai các năm tương ứng: 

• Những người tuổi Thân, Tý, Thìn: tam tai những năm Dần, Mão, Thìn

• Những người tuổi Dần, Ngọ, Tuất: tam tai những năm Thân, Dậu, Tuất

• Những người tuổi Hợi, Mão, Mùi: tam tai những năm Tỵ, Ngọ, Mùi

• Những người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: tam tai những năm Tý, Sửu, Hợi

Cụ thể năm 2020 và những tuổi phạm Tam Tai: Đinh Sửu, Kỷ Sửu, Tân Sửu, Quý Sửu, Quý Tỵ, Ất Tỵ, Đinh Tỵ, Kỉ Tỵ, Đinh Dậu, Tân Dậy, Kỷ Dậu, Quý Dậu.

Kết luận:

Nếu gia chủ có tuổi trùng với các tuổi xấu trên đây. Thì không nên làm nhà hay mua nhà trong năm 2020. Tuy nhiên hiện nay đã có nhiều cách làm khoa học hơn được ứng dụng. Để giải trừ vận hạn mà vẫn có thể xây nhà và mua nhà. Đó chính là mượn tuổi của những người có tuổi phù hợp để nhờ mượn tuổi làm nhà, mua nhà. Vì vậy gia chủ có tuổi không hợp trong năm hay. Có thể chọn mượn tuổi những người cao tuổi, khỏe mạnh, là người có chức vụ và vị trí trong gia đình và xã hội, làm ăn khá giả, tốt bụng, nhiều phúc đức, con cháo đề huề, ngoan ngoãn,…

Không chỉ cung cấp những thông tin bất động sản mới nhất. Những dự án nhà đất hot nhất, để phục vụ nhu cầu tìm mua nhà, bán nhà đất thuận lợi cho khách hàng. datviet24h.com.vn còn cung cấp những thông tin hưu ích liên quan đến việc mua nhà, làm nhà như xem tuổi xem hướng nhà. Rất hi vọng đã cung cấp tới các bạn những thông tin hữu ích nhất.

Xem thêm: Tin tức phong thủy nhà ở