Tin tức phong thủy nhà ở

Cách hóa giải khi mua nhà chung cư không hợp hướng

02/09/2020 ,13:45

Cách hóa giải khi mua nhà chung cư không hợp hướng - Mua nhà theo phong thủy với ý nghĩa thu hút tài lộc vận may. Tuy nhiên với các tòa nhà chung cư đã được xây dựng sẵn. Thì không tránh khỏi việc những hướng nhà sẽ không được như mong muốn. Vậy làm thế nào để hóa nguy thành lợi, hóa xấu thành tốt. Mời quý độc giả cùng datviet24h.com. vn tìm hiểu với nội dung phân tích dưới đây.

Với người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng luôn chú ý đến vấn đề phong thủy. Đặc biệt là rất chú ý đến việc xem tuổi và lựa chọn phương hướng cho ngôi nhà. Bởi người xưa tin rằng hướng của ngôi nhà nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài vận của gia chủ. Cũng như hướng phát triển của cả gia đình sau này.

Xem hướng mua nhà theo thuật phong thủy. Thường lấy thông tin theo người chủ lớn tuổi nhất trong nhà.  Thường là nam giới đúng đầu trong nhà. Chủ nhà ở đây chúng ta không xét trên giấy tờ mà lấy theo tuổi. Căn cứ vào bản mệnh của gia chủ này để lựa chọn hướng nhà tốt và phù hợp nhất. Tuy nhiên như chúng ta biết hiện nay tại các đô thị lớn nhà chung cư được xem là lựa chọn tốt nhất khi mua nhà. Bởi mua nhà chung cư giá vừa rẻ, lại phù hợp với nhu cầu khi sinh sống tại thành phố. Tuy nhiên vì đây là kiểu nhà xây sẵn bán sau khi đã hoàn thành. Do đó việc chọn mua được nhà đúng hướng hợp tuổi không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên đối với những gia đình đã chọn được nhà. Nhưng chỉ có hướng nhà là không hợp. Thì chúng ta có thể lựa chọn những cách hóa giải dưới đây. Để giúp ngôi nhà của mình trở nên ý nghĩa và hòa hơpj về yếu tố phong thủy hơn.

Cách hóa giải nhà chung cư không hợp hướng

Bạn sẽ làm gì nếu biết mình đang sống trong một căn hộ chung cư. Mà có hướng nhà vào hướng tuyệt mệnh. Xem theo phong thủy thì không hợp phong thủy với tuổi gia chủ. Bạn sẽ chấp nhận tiếp tục sống ở đây. Hoặc bán đi để tìm mua nhà mới? Vậy cách tốt nhất mà bạn cần làm khi không có khả năng mua nhà mới. Đó  chính là hóa giải những điều xấu trở nên tốt đẹp hơn.

Với mong muốn đem lại cho quý khách nhiều kinh nghiệm hơn. Khi xem nhà theo phong thủy đặc biệt là hướng nhà. datviet24h.com.vn sàn giao dịch bất động sản. Chuyên cung cấp các thông tin bán nhà, bán đất. Xin được chia sẻ đến các bạn một số cách hóa giải nhà chung cư không hợp hướng dưới đây. Hi vọng sẽ giúp ích được các bạn khi các bạn đang rơi vào hoàn cảnh này.

Tại sao lại cần hóa giải hướng của ngôi nhà cho hợp phong thhuyr

Ngày nay, nếu bạn sống ở các thành phố lớn. Thì thật khó để các gia đình có thể chọn cho mình một ngôi nhà vừa ý và hợp phong thủy. Bơi một phần do điều kiện gia chủ. Một phần là do các hướng nhà chung cư. Đều được xây dựng theo khuôn mẫu chung. Chính vì thế, dù đã cố gắng. Nhưng vẫn không thể tránh khỏi mua phải căn nhà chung cư có hướng xấu. Đây cũng là điều hiển nhiên không phải là trường hợp hiếm gặp.

Hướng nhà chung cư có ý nghĩa quan trọng đối với sự hưng thịnh, cát hung của một ngôi nhà. Nếu bạn mua ngôi nhà chung cư có hướng tốt và hợp mệnh chủ. Thì sẽ góp phần tái tạo năng lượng mới cho ngôi nhà. Mang đến ý nghĩa hi vọng về tương lai tươi sáng. Giúp lưu thông các luồng khí thuận lợi đến với ngôi nhà. Cũng như đón được ánh sáng và luồng gió tự nhiên trong lành. Ngược lại nếu là nhà hướng xấu. Thì sẽ dẫn đến nhiều rủi ro cho cuộc sống gia đình về lâu dài.

Khi đã mua được nhà và biết hướng nhà không tốt. Thì chúng ta có thểm tìm cách hóa giải hướng nhà xấu. Có nhiều cách để hóa giải đó là cách thay đổi kết cấu, kiến trúc ngôi nhà. Hoặc sử dụng một vài thay đổi nhỏ trong nhà để khắc phục các hướng không thuận tiện. Để xua tan vận hạn,  phòng tránh những yếu tố xui rủi. Để mang lại sự bình an cho cuộc sống gia đình.

1. Hóa giải hướng nhà chung cư có 2 cửa chính xung đối nhau

Hướng nhà chung cư được tính là hướng thẳng góc với cửa chính, các lối đi khác chỉ là hướng phụ. Tfong trường hợp nếu nhà bạn và nhà đối diện có 2 cửa chính xung đối nhau. Thì cần sử dụng gương bát quái hoặc chuông gió để treo ở giữa phòng. Để hóa giải cho trường hợp này.

2. Hóa giải hướng nhà chung cư có cửa chính thông cửa hậu

Theo phong thủy thì hướng của ngôi nhà. Nếu cửa chính thông cửa hậu thì sẽ khiến tiền tài bị thất thoát và hao tổn. Cách hóa giải tốt nhất cho căn hộ chung cư dạng này. Đó chính là sửa lại cửa hoặc có thể chắn giữa 2 cửa bằng tấm bình phong để không còn thông nhau.

3. Hóa giải hướng nhà chung cư sát đường giao thông huyết mạch

Trong phong thủy nhà ở. Khi căn hộ chung cư bạn mua gần các tuyến giao thông huyết mạch. Sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt cũng như sức khỏe và tài vận của gia đình. Thì nên bố trí nội thất trong nhà nhiều vật dụng bằng gỗ hoặc trồng thêm cây xanh. Điều này để hạn chế những sóng điện từ trụ điện phát ra. Để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

4. Hóa giải hướng nhà chung cư có hướng đường đâm thẳng vào nhà

 Hướng nhà này theo phong thủy sẽ khiến gia chủ hao tài của.  Tiền bạc trong nhà cứ “đội nón ra đi”. Chính vì vậy, để hóa giải hướng xấu cho vị trí nhà này. Thì cần đặt đá thạch anh tím hoặc thạch anh vàng  trong nhà để ngăn lại và hóa giải. Sử dụng một chiếc gương bát quái hoặc chuông gió để hóa giải hung khí cũng rất tốt.

Khắc chế và hóa giải hướng nhà xấu theo mệnh gia chủ

Khắc chế và hóa giải hướng nhà xấu. Sẽ giúp gia chủ xua tan đi những vận hạn. Cũng như có niềm tin vào một tương lai tươi sáng. Cũng như giúp gia chủ có cơ hội mua được ngôi nhà để an cư lạc nghiệp.

1. Hướng nhà tuyệt mệnh 

Hướng nhà tuyệt mệnh là một phương vị xấu nhất trong 8 hướng Bát Trach. Theo phong thủy đây là hướng nhà chỉ thẳng về phía âm khí. Với hướng nhà này được đánh giá là không phù hợp với phong thủy dành cho gia đình. Bởi nếu ở hướng này gia chủ sẽ luôn lục đục và sức khỏe bị ảnh hưởng bởi bệnh tật triền miên.

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Nếu chẳng may mua một ngôi nhà khi xem tuổi của gia chủ. Thì biết hướng nhà này và tuổi của gia chủ phạm phải hướng tuyệt mệnh. Thì phải áp dụng những cách sau để hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh.

· Đổi hướng cửa chính: Tuy là một cách hóa giải hướng nhà tốt kém. Khi hướng chính phạm tuyệt mệnh. Nhưng nếu có thể sửa được thì bạn có thể áp dụng. 

· Ngoài cách trên thì với những ngôi nhà không thể thay đổi được kết cấu. Thì bạn nên sử dụng các vật phẩm theo phong thủy có tác dụng trấn trạch như: gương bát quái lồi, con kỳ lân, tượng Quan Thế Âm…

2. Hướng nhà ngũ quỷ

Hướng nhà chung cư chiếu theo phong thủy tuổi gia chủ thuộc hướng ngũ quỷ. Theo phong thủy bản chất hướng này nằm trong hành Hỏa. Khi mua nhà hướng này gia chủ sẽ hay nóng nảy bộc phát. Hướng ngũ quỷ là hướng sẽ khiến gia đình bạn gặp nhiều chuyện thị phi, tai họa bất ngờ, gia đạo gặp nhiều rắc rối, hay bị kiện tụng.

Cách hóa giải hướng nhà thuộc hướng ngũ quỷ

Do hướng ngũ quỷ thuộc hành hỏa. Vì vậy chúng ta có thể sử dụng các đồ vật thuộc hành thủy ở trong nhà để khắc chế nó. Ví dụ: Gia đình có thể đặt bể cá, tiểu cảnh non nước hay sơn thủy trong nhà nhà theo màu xanh lục và xanh nước biển. Để hóa giải bớt hung hiểm do cung ngũ quỷ mang lại.

Ngoài cach trên thì còn một cách khác cũng có thể khắc chế cung ngũ quỷ. Đó là áp dụng phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung”. Điều này có ý nghĩa là sử dụng nhiều yếu tố đại cát đại lợi trong nhà. Để lấn án phần hung hiểm do cung ngũ quỷ mang lại. Ví dụ: Chọn hướng  bàn thờ, hướng giường ngủ, hướng bếp theo hướng phù hợp phong thủy…

3. Hướng nhà họa hại

Hướng nhà chung cư phạm vào hướng họa hại là chỉ một cung hướng sao xấu trong phong thủy. Theo đó hướng họa hại còn có tên gọi khác là sao Lộc Tồn thuộc về hành Thổ. Khi gia chủ mua nhà đúng vào hướng họa hại. Theo phong thủy sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tài lộc, vật chất và công việc trong tương lai.

Đặc biệt những gia chủ thuộc các tuổi giáp Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Nếu mà mua nhà vào hướng họa hại. Thì còn bị ảnh hướng nghiêm trọng hơn những con giáp khác. Vì vậy nếu đã mua và đáng sống trong hướng nhà này thì chúng ta có thể hóa giải với các bước sau.

Cách hóa giải hướng nhà họa hại

· Thay đổi hướng cửa chính thay đổi kiến trúc ngôi nhà.

· Chọn hướng bàn thời hợp với phong thủy

· Chọn hướng bếp hợp với phong thủy

· Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy.

4. Hướng nhà lục sát

Theo phong thủy phái bát trạch. Thì hướng Lục Sát là hướng xấu tọa về sao Văn Khúc thuộc hành Thủy. Nếu mua nhà chung cư xem tuổi thì vào hướng lục sát. Đây là hướng nhà sẽ tạo nên trạng thái hình khắc. Hướng nhà này với ý nghĩa không tốt sẽ khiến gia chủ gặp nhiều bất hạnh, con đường làm ăn không may mắn về mọi việc. Ngoài ra hướng lục sát còn gây cãi vã, rạn nứt, gia đình lục đục mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình.

Cách hóa giải hướng nhà chung cư phạm hướng lục sát

Nếu ngôi nhà của bạn đang ở chung cư phạm vào hướng lục sát. Thì bắt buộc phải hóa giải nó để gia đình có cuộc sống ấm êm. Cũng như tránh được những tai ương và hóa giải tai họa.

Có ba cách để hóa giải cung lục sát như: thay đổi hướng cửa chính hai là sử dụng vật phẩm phong thủy trấn áp sát khí như tượng Quan Âm, đá phong thủy, tượng kỳ lân, gương bát quái… Ngoài ra có thể thay đổi hướng bếp hóa giải hung hiểm đối với nhà phạm hướng này.

Hi vọng những thông tin hữu ích trên đây. datviet24h.com.vn đã cung cấp đến cho các bạn những cách hóa giải hướng nhà tốt nhất và thuận theo phong thủy. Để tìm kiếm các địa điểm mua đất, mua nhà. Hay đăng tin bán đất bán nhà. Thì đừng quen truy cập datviet24h.com.vn để được sử dụng dịch vụ rao vặt bất động sản miễn phí có hàng triệu người truy cập mỗi ngày tại đây.

Xem thêm: Tin tức phong thủy nhà ở