Tin tức phong thủy nhà ở

Phong thủy phòng ngủ những yếu tố quan trọng nhất, ảnh hướng đến hạnh phúc và tài vận

11/12/2020 ,15:19

Phòng ngủ là một nơi mang đến cho bạn những giấc ngủ chất lượng để có một ngày thức giấc thực sự hiệu quả. Phòng ngủ được biết đến là căn phòng không thể thiếu trong mỗi căn nhà. Một nơi nghỉ ngơi lý tưởng một sự lựa chọn của mọi người và mọi nhà sau cả ngày dài làm việc  liên tục và căng thẳng.

Phòng ngủ không những đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Mà trong phong thủy học thì phòng ngủ còn là nơi tích trữ nguồn năng lượng dồi dào cho mỗi chúng ta. Phòng ngủ có vị trí và có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, may mắn. Cũng như ảnh hưởng đến con đường tài vận của gia chủ. Để có được có một giấc ngủ đảm bảo và chất lượng nhất. Đồng thời kích hoạt luồng vận khí tốt nhất cho gia đình. Thì bạn nên chú ý tới các yếu tố phong thủy trong phòng ngủ được tóm tắt dưới đây.

1. Hướng cửa phòng ngủ theo phong thủy

Đối với phong ngủ có cần xây dựng và thiết kế theo phong thủy hay không? Câu trả lời luôn là cần thiết. Bởi các cụ vẫn có câu có thờ có thiêng có kiêng có lành. Nếu như bạn biết cách sắp xếp và thiết kế phòng thủy để tránh tai họa. Thì tất nhiên chúng ta nên làm việc đó. Bởi về mặt tâm linh nó cũng giúp gia chủ có thể yên tâm được rất nhiều.

Bố trí gương trong phòng ngủ

– Với một căn phòng ngủ thì ngoài những đồ đạc cần thiết. Nó còn luôn xuất hiện của một chiếc gương. Nhưng bạn cần lưu ý không nên lắp quá nhiều gương ở các vị trí khác nhau trong phòng ngủ. Bởi  nếu tìm hiểu theo phong thủy, lắp nhiều gương trong phòng là hiện tượng chiếu phá phúc duyên. Như vậy có phải bạn tự phá vỡ hạnh phúc của mình. Cho nên chỉ cần 1 gương và chiếu trực tiếp vào: giường ngủ, cửa chính và không gắn trên trần nhà.

– Ngoài những lưu ý trên khi lắp gương cũng cần tránh đặt gương đối diện với cửa phòng ngủ: Trong phong thủy, nếu đặt gương đối diện với cửa phòng ngủ. Thì là điều rất đại kị. Gương vốn có công năng phản chiếu chúng ta thường dùng để soi gương. Nhưng ngoài ra nó còn có tính năng là ngăn chặn những dòng khí không may, không tốt vào nhà. Ngoài ra gương còn có tác dụng xua đuổi tà ma. Vì vật nếu lắp gương ở vị trí gương chiếu thẳng cửa phòng ngủ. Thì sẽ gây xung khắc và đem đến những điều hung sát không may vào trong phòng ngủ nhà bạn.

Cửa phòng ngủ không thông và đối diện với cửa nhà vệ sinh và bếp

– Cửa phòng ngủ không thiết kế đối diện với cửa nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà bếp: Nhà vệ sinh được xem là  khu vực đào thải, có nhiều mùi ô uế. Cho nên khi thiết kế cửa nhà vệ sinh không được thông thẳng với giường ngủ. Bởi theo phong thủy sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của những người trong gia đình. Đồng thời với hướng cửa nhà và vệ sinh thông nhau sẽ khiến cho gia đình đuổi đi những vận khí tốt lành.

Nhà bếp cũng là khu vực nấy ăn, nơi có ám mùi mạnh mẽ. Theo sách trong phong thủy thì nếu của phòng ngủ thông với cửa phòng bếp điều này cũng không tốt. Nếu thiết kế như thế này nó sẽ hạn chế những nguồn năng lượng tích cực trong phòng ngủ. Như vậy thì không tốt cho phong thủy phòng ngủ.

Cửa phòng ngủ không thông nhau với cửa chính của ngôi nhà

– Cửa phòng ngủ không được thiết kế thông với cửa chính: Ngoài chức năng nghỉ ngơi cho gia đình bạn. Thì phòng ngủ còn được biết đến là nơi đại diện cho đời sống cá nhân của nhiều gia đình. Đây là nơi để thể hiện tình cảm riêng tư. Vì vậy nếu cửa phòng ngủ được thiết kế thông với cửa chính. Thì ngoài việc tạo bất lợi không tốt cho sức khỏe của bạn và người thân. Thì tài vận cho gia chủ cũng được xem là có nhữngbáo hiệu về sự không hạnh phúc ở tương lai. Nếu trong trường hợp điều kiện gia đình không gian chật hẹp, không cho phép. Bắt buộc phải thông nhau thì bạn có thể làm một tấm cửa giả hoặc một tấm bình phong được thiết kế chắn giữa hai cửa. Để có thể hóa giải sự bất lợi này.

– Cửa phòng ngủ khôn được đối diện với giường ngủ: Giường ngủ là nơi trung tâm của căn phòng ngủ. Nơi tập trung nhiều nguồn năng lượng tích cực nhất. Cửa phòng cũng là nơi giao thoa giữa những các luồng khí bên trong phòng. Vì vậy việc lắp giường ngủ nếu không để ý mà lắp đặt thẳng chính diện với cửa rao vào. Thì sẽ tạo ra nhiều  điều kiện xung khắc giữa các luồng khí vào phòng. Điều này theo phong thủy sẽ không tốt cho sức khỏe của những người nằm trên chiếc giường đó.

2. Cách kê giường ngủ trong phòng ngủ theo phong thủy

– Không kê lắp giường ngủ có vị trí đối diện với cửa chính

– Không kê giường ngủ quá sát cửa sổ. Bởi điều này theo phong thủy là sẽ làm ảnh hưởng đến những nguồn năng lượng tích cực rao vào trong phòng.

– Không kê giường không có điểm tựa: Bởi theo phong thủy phòng ngủ điều này sẽ khiến cho giấc ngủ của bạn không được đảm bảo. Bạn sẽ luôn có cảm giác lo lắng, chơi vơi. Vì vậy nên kê giường ngủ tựa vào tường có điểm tựa. Tuy nhiên cũng cần luu ý là tránh kê đầu giường sát vách với nhà vệ sinh hay nhà tắm. Cũng không kê giường ngủ sát vách với gian phòng đặt bàn thờ. Bởi chững cách kê giường ngủ này đều không tốt cho gia chủ và nó sẽ đem lại nhiều bất lợi cho gia chủ.

– Không kê giường ngủ sát vách với bếp: Bếp là khu vực gia đình mình nấu ăn. Vì vậy theo phong thủy giường kê sát với bếp. Thì vừa ảnh hưởng đến sứ khỏe của những người trong gia đình. Vừa làm cho những người trong nhà bạn trở nên nóng nảy và dễ nổi cáu. Cũng như khó kiểm soát trong tính cách của mình. Như vậy sẽ dẫn đến gặp nhiều khó khăn trong công việc.

– Không kê giường ngủ dưới chân cầu thang: Theo phong thủy kê giường ngủ dưới chân cầu thag là điều cực xấu. Ngày nay bạn có thể dễ thấy trong nhiều gia đình. Để tiết kiệm diện tích và không gian, thì họ đã thiết kế và kê giương ngủ dưới chân cầu thang. Tuy nhiên, trong phong thủy phòng ngủ thì đây lại là một cách kê giường cực xấu. Cầu thang sẽ đè nén toàn bộ vượng khí tống. Cũng như những nguồn năng lượng tích cực sẽ không được tích tụ và cản trở gia chủ.

– Không kê giường ngủ ngay phía dưới thanh xà ngang trên trần nhà: Vị trí kê giường ngủ này sẽ  khiến cho người nằm ngủ luôn luôn cảm thấy lo lắng và bất an. Đồng thời thanh xà ngang trên nhà cũng đè nén những nguồn năng lượng không tốt trong căn phòng. Theo phong thủy sẽ gây ảnh hưởng lướn đến con đường tài vận của gia đình.

3. Màu sắc trong phòng ngủ tương quan với bản mệnh

Trong ngũ hành tương sinh tương khắc theo phong thủy. Sẽ luôn có những gam màu dại diện cho một mệnh nào đó của năm đó. Vì vậy nếu tìm hiểu về màu sắc trong phong thủy để sơn nhà, sơn phòng ngủ. Thì bạn nên tìm hiểu và xem xét đến yếu tố cung và bản mệnh. Để lựa chọn màu sơn cho phòng ngủ hợp phong thủy bản mệnh. Để đem lại những may mắn, bình an, bên cạnh đó còn tránh vận hạn cho gia đình.

Mệnh Kim và màu sơn phòng ngủ hợp phong thủy:

– Mệnh Kim thì nên sơn phòng ngủ màu gì: Những người thuộc mệnh Kim thì gam màu thích hợp cho căn phòng ngủ. Đó là màu trắng, màu xám, là những màu đại diện cho mệnh Kim. Hoặc những gam màu thuộc mệnh Thổ như màu nâu, màu vàng nâu, màu nâu đất,… vì thổ sinh kim.

– Mệnh Kim cũng cần lưu ý cần tránh những màu xung với bản mệnh. Như những gam màu thuộc mênh hỏa như màu đỏ, màu hồng, màu cam,…. vì theo phong thủy thì Hỏa khắc Kim.

Mệnh Mộc và màu sơn phòng ngủ hợp phong thủy

– Mệnh Mộc hợp màu gì: Mệnh mộc là mệnh hợp với màu sơn là xanh lá, màu xanh lục. Ngoài ra thì còn có thể kết hợp đan xen với màu đen hay màu xanh nước biển hoặc mau xanh lam,.. vì theo phong thủy đây là những gam màu thuộc hành Thủy. Mà Thủy thì sinh Mộc theo phong thủy rất tốt cho sức khỏe tài vận.

– Mệnh Mộc cũng có những màu xung khắc, đại kỵ cần tránh. Gam màu cần tránh của mệnh mộc đó là những màu trắng xám của hành Kim. Vì kim khắc mộc, dao chặt cây cối...

Mệnh Thủy và màu sơn phòng ngủ thu hút tài lộc, may mắn

– Mệnh Thủy hợp màu gì? Phòng ngủ của các bạn mệnh thủy. Thì nên sơn màu xanh lam, màu xanh nước biển. Hoặc có thể kết hợp với màu đen. Theo phong thủy đây là những màu tương hợp và mang đến vận khí tốt với người mệnh Thủy. Ngoài ra thì bạn cũng có thể chọn và kết hợp với những màu thuộc Kim rất tốt cho mệnh thủy. Như màu trắng, màu màu có ánh kim,…. 

– Mệnh Thủy: Không sơn phòng ngủ những gam màu thuộc hành thổ như vàng sẫm, màu vàng nâu, màu nâu,… Vì thủy khắc thổ, thổ ngăn chặn dòng chảy của nước.

Mệnh Hỏa và màu sơn phòng ngủ

– Mệnh Hỏa hợp màu sơn gì? Màu tương hợp để sơn phòng ngủ với những người mệnh hỏa. Luôn là những gam màu bản mệnh như màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím,… ngoài ra thì với người mệnh hỏa. Bạn cũng có thể chọn màu xanh lá cây của mệnh thổ để sơn phòng và làm tông chủ đạo cho phòng ngủ. Bởi Mộc sinh hỏa và đây là những màu thuộc hành Mộc. Theo phong thủy Ngũ hành thì Mộc sinh hỏa.

– Mệnh Hỏa: mệnh Hỏa xung khắc với mệnh thủy. Bởi nước dập lửa cho nên với người mệnh hỏa không nên sơn phòng ngủ màu xanh dương, xanh nước biển, màu đen...

Mệnh thổ và màu sơn phòng ngủ tốt nhất

– Mệnh Thổ hợp màu gì? Người mệnh Thổ có thể lấy gam màu bản mệnh. Như màu nâu, vàng nâu, vàng sẫm làm màu sơn chủ đạo cho phòng ngủ của mình. Ngoài ra thì gia chủ thuộc mệnh Thổ. Cũng có thể kết hợp với những màu thuộc hành Hỏa. Bởi Hỏa sinh Thổ đó là màu đỏ, cam, màu hồng,…  

– Mệnh Thổ - thổ khắc mộc, cây hút hết dưỡng chất của đất. Khiến đất cằn cỗi khô cằn. Cho nên nếu là mệnh thổ thì gia chủ không được sơn màu tương phải. Tức là không chọn màu sơn nhà thuộc mệnh Mộc như xanh lá cây, xanh non chuối...

Cách bố trí đồ đạc nội thất trong phòng ngủ

Không nên lạm dụng và trưng bày quá nhiều các bức tranh nghệ thuật trong phòng ngủ. Việ treo tranh ảnh không có quy tắc, gây rối rắm, rắc rối trong phòng ngủ. Cũng sẽ gây nên những tác dụng xấu đến hôn nhân gia đình.

Không gian phòng ngủ cần chú ý là không nên để quá nhiều cây xanh. Bạn yêu cây xanh nhưng cần phải chú ý đến phong thủy. Cây xanh khi được đặt trong phòng ngủ vào ban đêm cây nhả khí CO2 . Như vậy sẽ không tốt cho hô hấp cũng như giấc ngủ cjaats lượng của bạn. Bạn có thể đặt cây lô hội trong phòng ngủ. Vì ban đêm cây nhả O2. 

Đặc biệt hiện nay mình thấy ở nhiều gia đình có lắp quạt trần. Nhưng theo phong thủy thì trong phòng ngủ không nên lắp quạt trần. Bởi xet về phong thủy và khoa học thì quạt trần đều không mang đến điều gì có lợi cho sức khỏe.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây. Datviet24h.cm.vn đã mang đến cho các bạn những thông tin chia sẻ thật hữu ích. Hãy tìm hiểu thêm về phong thủy nhà ở để có thêm kiến thức tốt nhất cho ngôi nhà của mình hôm nay nhé.

Xem thêm: Tin tức phong thủy nhà ở