Tin tức nhà đất Đà Nẵng

Những lưu ý khi mua chính chủ không qua môi giới

16/10/2020 ,08:45

Làm sao để có thể tim mua được nhà đất không qua môi giới, không qua trung gian. Mà lại mua được nhà chính chủ, có đầy đủ giấy tờ pháp lý, giá cả hợp lý nhất và được ngôi nhà như ý.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các hình thức mua bán nhà đất. Như mua bán nhà đất qua môi giới tự do, mua bán nhà đất qua môi giới có công ty uy tín, chuyên nghiệp và mua nhà đất qua môi giới từ người thân. Ngoài ra người ta còn có thể tự mua bán nhà đất chính chủ thông qua các tin rao bán chính chủ trên mạng, trên facebook, zalo các hội nhóm.

Khi bạn tự tìm mua nhà không qua môi giới. Thì bạn sẽ thu về được rất nhiều lợi ích. Như giảm bớt khoản chi phí về tài chính môi giới. Lại tiết kiệm thời gian công sức và giảm thiểu các rủi ro trong giao dịch bất động sản.  Vậy với những người tự tìm kiếm bất động sản và mua bán bất động sản thì nên làm gì? Hãy cùng chúng tôi tham khảo những kinh nghiệm những điều cần biết khi mua nhà chính chủ không qua môi giới.

Những lợi ích khi mua nhà chính chủ không qua môi giới:

– Mua được nhà với giá tốt nhất,. Khi bạn mua nhà qua môi giới có nghĩa là bạn sẽ phải trả sổ tiền mua nhà với giá cao do môi giới chênh giá. Ví dụ: người có đất nhà cần bán thuê môi giới tìm khách bán nhà đất với giá 2 tỷ. Nhưng môi giới có kinh nghiệm thấy rằng miếng đất này có thể bán chênh lên được 2,1 tỷ, 2,05.....

– Tự mua nhà chính chủ có nghĩa là bạn không mất phí môi giới, hoa hồng dịch vụ cho bên trung gian từ 1 đến 3%. Hoa hồng chính là khoản chi trả cho các công ty môi giới. Khi họ đi tìm kiếm khách hàng cho bạn.

– Khi bạn tự giao dịch mua bán nhà đất không qua trung bạn. Nghĩa là bạn được làm việc trực tiếp với chủ nhà, được đàm phán trực tiếp.

– Tư mua nhà không qua trung gian có nghĩa là bạn được trả giá nên rât thuận mua vừa bán. Được xem chính xác, tai nghe mắt thấy căn nhà. Cũng như được tự mình kiểm tra sổ đỏ căn mà mình muốn mua.

– Không bị các môi môi giới thúc giục hay chăm sóc quá đà đưa đến những bất động sản không phù hợp với nhu cầu. Bạn không muốn mất thời gian với môi giới đi xem lòng vòng nhiều căn không đúng nhu cầu.

– Tự tin vào khả năng phân tích, đánh giá  tổng hợp, về vị trí bất động sản. Cũng như hướng phong thủy,... có phù hợp với mình hay không.

– Ngoài ra một nguyên nhân mà khiến nhiều người muốn mua nhà chính chủ đó là. Sợ gặp phải môi giới lừa đảo, thiếu chuyên môn nghiệp vụ. Tránh Gặp phải những người môi giới thiếu uy tín, chuyên nghiệp.

Mách bạn cách tìm nhà đất không qua môi giới hiệu quả:

Không nhất thiết qua môi giới, bạn vẫn có thể tự tìm được căn nhà ưng ý với mức tài chính mình sãn có. Datviet24h.com.vn sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm sau đây. Hi vọng sẽ giúp các bạn có sự lựa chọn đúng. Không bị “cò mồi” lừa đảo dẫn đến “tiền mất tật mang”

Thứ nhất: Bạn tự mình kiểm chứng các thông tin mua nhà đất qua các giấy tờ

• Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có đầy đủ dấu, không có dấu hiệu tẩy xóa.

• Giấy tờ về bản đồ quy hoạch tỷ lệ 1/500. Chúng ta có thể xem tại ủy ban xã hoặc phường. Xem tại bộ phận quản lý đất đai thông qua phòng tài nguyên môi trường của ủy ban, huyện. Nơi bất động sản đó thuộc quyền quản lý của các cơ quan trên.

• Xem chi tiết giấy tờ căn hộ, lô đất định mua... Hợp đồng nếu chủ cũ mua qua công ty bất động sản.

Thứ hai: Tự tìm nguồn thông tin nhà đất chính xác

• Tham khảo các bất động sản được giới thiệu của bạn bè, người thân

• Đăng tin cần mua hoặc tìm kiếm các tờ rao dán ở những khu bạn đang nhắm tới

• Tìm kiếm thông tin qua các trang về bất động sản, mua bán…

• Khảo sát thông tin dự án tại các đơn vị phân phối trực tiếp từ chủ đầu tư

• Tra cứu trên các trang báo.

Thứ ba: Là tự trang bị cho minh kiến thức tổng hợp như sau:

• Khả năng định giá bất động sản, nếu không có kiến thức bạn sẽ không thể định giá được bất động sản đang quan tâm đắt hay rẻ, giúp cho bạn mua đúng giá không bị quá cao.

• Bạn cần có kỹ năng lọc tin nào là tin của chủ nhà giữa hàng tỷ tin rao bán trên mạng, và chắc chắn là tốn không ít thời gian.

• Chọn ra những căn có tiêu chí phù hợp với nhu cầu của các bạn như số phòng ngủ, diện tích, số tầng, mặt tiền,...Để đi xem cho khỏi mất thời gian

• Tìm hiểu dân trí, dân cư, an ninh, vị trí chính xác của bất động sản, gần trường, gần chợ, dân trí, việc này rất quan trọng... Điều này quan trọng bới ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

• Hiểu được kiến thức phong thủy nếu bạn là người có ít nhiều về tâm linh.

Xác minh thông tin bất động sản chính chủ

Thứ tư: Là kiểm tra nhà đất có nằm trong diện quy hoạch, dự án hay tranh chấp hay không.

• Để kiểm tra các thông tin này, bạn có thể liên hệ với cơ quan phòng Tài Nguyên – Môi Trường ở khu vực đó. Hoặc tìm cách tra bản đồ quy hoạch, sử dụng đất có tại website của UBND sở tại.

• Đây là việc rất quan trọng giúp bạn tránh mua phải căn nhà đang trong diện quy hoạch.

Thứ năm: Là hạn chế rủi ro, khi chủ nhà đất nhận tiền đặt cọc nhiều người

• Vì vậy nếu mua nhà đất mà có đặt cọ trước. Thì bạn nên làm hợp đồng đặt cọc. Đây là rủi ro không ít người gặp phải, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Bởi nhu cầu tại các thành phố lớn thường cao, bạn đôi khi không người duy nhất cọc với chủ nhà.

• Bởi hiện nay chúng ta không thể biết ai thật ai giả. Sẽ có một số ít người vì túng thiếu hay có ý định lừa đảo sẵn sàng làm vậy để chiếm tiền cọc. Bởi vậy, bạn cần phải có hợp đồng đặt cọc công chứng đầy đủ để giảm thiểu rủi ro.

Thứ sáu là: Mách bạn cách xác định giá trị thực qua các yếu tố

• Định giá bất động sản luôn là bước quan trọng tiên quyết trong việc mua bán nhà đất. Liên quan đến khả năng tài chính của bạn. Cũng như các yếu tố khác như:

• Yếu tố cơ bản: vị trí, hình dáng, kích thước, mặt tiền, tiện ích xung quanh

• Pháp luật: thuộc loại hình đất gì?

• Quy hoạch xây dựng: giao thông đi lại, dự án…

• Văn hóa, dân cư, kinh tế…

Thứ bảy: Là Bí quyết thương lượng giá nhà đất hiệu quả

• Khi thương lượng giá nhà đất để thành công hãy lưu ý tuân thủ theo các nguyên tắc sau:

• Xác định giá mua tối đa cho bất động sản

• Nắm bắt tâm lý của người bán: dựa vào tâm lý người bán để thương lượng cần bán gấp hay không. Nói chuyện dễ chịu và có thiện chí muốn bán.

• Chỉ ra các lỗi, hạn chế của nhà đất để có thể đảm bảo thương lượng giảm giá: lỗi phong thủy vị trí, hiện trạng nhà ở cần sữa chữa nhiều…

•  Tránh biểu lộ cảm xúc nhiều khi thương thảo giá: nếu bạn quá thích nhà đất này nhưng cũng đừng để lộ tâm lý đã chốt, quá ưng, hãy tạo ra trạng thái không quá mặn mà lắm và cần phải thương thảo thêm, không vôi đặt cọc nhà ở, hay khen bất động sản…

• Thỏa thuận các chi phí sang tên nhà đất: bạn có thể bỏ tiền để mua nhà nhưng cách săn nhà giá rẻ còn là ở nghệ thuật trả giá với thỏa thuận phần chi phí sang tên thủ tục hành chính do người bán chi hoặc có thể mình thỏa thuận giảm giá, chi phí sang tên do người mua trả nến người bán khá cứng nhắc về thay đổi giá.

• Biện pháp tăng đối thủ mua nhà: Nhờ trung gian hoặc người thứ 3 vờ không biết và tham gia vào mặc cả nhưng đưa gia mức giá thấp hơn giá đang thương lượng để tâm lý người bán cảm thấy đã hài lòng với giá này và dường như khó đạt được giá cao hơn…

Datviet24h.com.vn diễn đàn bất động sản chính chủ uy tín

Một địa chỉ tin cậy với hàng nghìn tin bất động sản được cập nhập mỗi ngày. Datviet24h.com.vn đang cung cấp đến người mua và người bán trang tin bất động sản uy tín. Không chỉ cập nhập tin bán nhà đất uy tín, thông tin đầy đủ. Chúng tôi còn thường xuyên chia sẻ những tin như mua nhà theo phong thủy, kinh nghiệm mua nhà trả góp, kinh nghiệm mua nhà qua môi giới...

Trên đây là những chia sẻ về bí quyết tự mua nhà chính chủ không qua trung gian. Giúp các bạn có săn được nhà đất giá rẻ và nhanh chóng, tránh rủi ro khi mua qua môi giới hoặc không cách mua nhà đất giá. Mong rằng bạn đọc sẽ tích lũy thêm được nhiều những kinh nghiệm mua đất qua môi giới.