Tin tức rao vặt nhà đất miễn phí

Những lưu ý cho người mua nhà lần đầu

13/11/2020 ,08:52

Những người lần đầu tiên mua nhà đất hay lần đầu tiên bước vào quá trình kinh doanh bất động sản. Để tìm mua nhà đất từ cac nguồn cung cấp từ công ty môi giới uy tín,  đảm bảo tinh pháp lý rõ ràng. Thì cũng vẫn phải đảm bảo các yếu tố dưới đây:

Mua nhà trong thời đại thời công nghệ 4.0 vừa có những cái lợi và những cái bất lợi. Bạn có thể dễ dàng tiếp cận được nhiều bất động sản cùng một lúc nhanh chóng. Nhưng bạn cũng cần phải cẩn thận để tránh tiếp cận những cò mồi, môi giới lừa đảo. Bởi bạn là người mua nhà đất lần đầu. Nên chắc chắn sẽ chưa có nhiều kinh nghiệm. Vì vậy luôn cần phải cân nhắc tính toán kỹ lưỡng. Không được vội vàng trong các bước tìm kiếm mua bán bất động sản của mình.

Đến với các diễn đàn để tìm kiếm bất động sản với người mua nhà lần đầu. Cần đọc và chọn lọc thông tin để biết đâu là tin bán nhà chính chủ và tin qua môi giới. Khi bạn thuê môi giới tìm nhà đất theo vị trí bạn chỉ định, theo giá tiền bạn đưa ra thì họ sẽ thay bạn làm những công việc đó. Bạn chỉ cần chọn một công ty môi giới uy tín chuyên nghiệp. Còn khi bạn tự tìm kiếm mua nhà chính chủ thì bạn luôn phải tự tìm hiểu, tự tiếp cận những địa chỉ bán nhà. Khi đã chọn được địa điểm mua hợp lý, giá bán hợp lý thì cũng phải đảm bảo lưu ý những nội dung dưới đây:

Những lưu ý cho người mua nhà lần đầu:

Mua nhà lần đầu tiên tôi phải lưu ý những gì? Những lưu ý đó có phức tạp lắm không? Việc nghiên cứu và biết trước những vấn đề cần lưu ý khi mua nhà lần đầu. Sẽ giúp cho các bạn có những cách nhìn nhận và tính toán hợp lý nhất. Để được vui trong niềm vui trọn vẹn khi có nhà đất mới.

1. Xác định ngay mục đích bạn mua nhà đất để làm gì ?

Mua để ở để an cư lạc nghiệp hay mua để kinh doanh. Nhiều người làm ăn tích cóp cả đời chỉ để mua được căn nhà để ở. Nhưng hiện nay cũng có rất nhiều gia đình họ có trong tay nhiều bất động sản. Với tài chính dư giả  họ có điều kiện họ mua nhà không chỉ để ở. Mà còn để để đầu tư kiếm lời.

Vì vậy nếu bạn mua bất động sản để phục vụ cho nhu cầu gì thì luôn cần xác định ngay từ đầu. Bới mỗi tiêu chí mua nhà theo nhu cầu mục đích khác nhau. Nó sẽ có những đánh giá và lựa chọn khác nhau.

Ví dụ: Người mua để kinh doanh họ luôn lựa chọn nhà đất mặt đường, những nơi có tiềm năng sinh lời lớn. Còn khi mua nhà đất để ở thì bạn có thể chọn những nơi yên bình, trong lành không nhất thiết phải ở mặt đường.

 

2. Xác định mốc thời gian bạn sẽ mua nhà:

Xác định thời điểm, thời gian ban sẽ xuất tài chính để mua nhà. Cũng có vai trò hết sức quan trọng. Hiện nay có rất nhiều người đã định hình sẵn 3 năm hay 2 năm nữa mình sẽ mua nhà. Việc bạn xác định cụ thể thời điểm mua nhà đất, xây nhà. Cũng có vai trò rất cần thiết, bởi việc gì nếu được lên kế hoạch từ trước thì hiệu quả và tính khả thi sẽ cao hơn. 

Trong thực tế nếu bạn tự nỗ lực và mua nhà đất do số tiền mình tích cóp được. Thì theo khảo sát của datviet24h.com.vn. Thì hầu như mọi người đều bắt đầu mua nhà khi mà chưa tích cop đủ 100% số tiền của căn nhà. Vậy làm sao để mua được nhà. Chúng ta sẽ huy động đủ số tiền 100% giá trị của căn nhà bằng cách vay người thân, bạn bè và vay ngân hàng.

Những giải pháp tài chính thông minh hiện nay được rất nhiều gia đình lựa chọn khi mua nhà.  Nhờ những giải pháp tài chính này mà bạn không cần phải đợi đến khi có đủ 100% số tiền của căn nhà. Bạn có thể dùng tài sản khác có giá trị. Hoặc dùng chính căn nhà mình mua để thế chấp vay mua nhà từ ngân hàng hỗ trợ. Nhưng cũng luôn cần lưu ý khi mua nhà với các khoản vay. Thì bạn chỉ nên vay khoảng 50 – 30% giá trị căn nhà. Để đảm bảo sau này khi trả lãi hàng tháng bạn sẽ không bị áp lực.

3. Xét tính toán về vấn đề tài chính không nên mua theo cảm tính.

Không chỉ bạn mà rất nhiều người luôn có xu hướng đi xem qua vài điểm nhà đất bạn. Để có sự cân nhắc lựa chọn tốt nhất cho minh. Tuy nhiên với căn nhà càng đẹp, vị trí càng đẹp thì giá thành càng cao. Cho nên bạn cần tính tóa cân nhắc tài chính. Để không mua nhà theo ý thích ý muốn. Mà phải đảm bảo đầy đủ theo các tiêu chí phù hợp với nhu cầu và khả năng thanh toán.

Khi mức tài chính của bạn có hạn. Thì bạn nên chọn bất động sản nó vừa tầm với mình. Cũng như không nên mua bất động sản vượt quá khả năng tài chính hiện có. Bởi có nhiều gia đình mua xong nhà mà chẳng được vui bởi đã tính toán sai và mua nhà vượt quá khả năng chi trả. Dẫn đến luôn sống trong áp lực gánh nặng tài chính.

Vì vậy việc mua nhà luôn là việc hệ trọng cần tính toán cân đối tài chính. Không nên mua nhà theo cảm tính theo sự kích thích mời gọi hay theo sự cạnh tranh...Bởi làm gì thì người được hưởng lợi vẫn là bạn và người phải trả nợ cũng là bạn. Do đó không nên vì muốn khoe khoang hay muốn thể hiện mà mua nhà theo cảm tính.

4. Dự trù trước các khoản chi phí có phát sinh sau này:

Dù bạn có dồn hết nguồn tài chính hiện có để mua nhà. Thì cũng phải tính toán sao cho hợp lý cũng như dự trù những phát sinh có thể xẩy ra khi mua nhà. Các khoản phí khác phát sinh ngoài số tiền mua nhà. Mà bạn cần phải dự trù như phí thuê môi giới. Hay phí làm sổ đỏ, sang tên, chi phí sửa sang nhà cửa và chi phí mua sắm thêm vật dụng cần thiết trong nhà. Cùng các khoản chi phí sinh hoạt sau khi mua nhà khác...

Ngoài ra bạn cũng cần tính toán để cân đối chi phí sinh hoạt và chi phí trả lãi hàng tháng nếu có mua nhà trả góp. Để đảm bảo bạn hoàn toàn tự chủ trong mọi tình huống và không rơi vào tình trạng bế tắc, áp lực sau khi mua nhà.

5. Kiểm tra xác nhận giấy chứng nhận sở hữu nhà đất theo luật, tránh giấy tờ giả

Khi tự mình tìm hiểu và mua nhà đất. Thì bạn luôn cần phải xác minh bất động sản có giấy tờ chính chủ đúng luật trước khi có giao dịch thanh toán. Để đảm bảo bạn không bị bọn cò mồi hay môi giới lừa gạt.

Về giấy tờ pháp lý bạn có thể đến cơ quan địa chính xã phường, phòng tài nguyên môi trường hay cơ quan công chứng để xác thực. Hoặc nhờ những người có kinh nghiệm tư vấn để được xác minh giấy tờ nhà đất chính chủ, không phải giấy tờ giả mạo.

6. Xem xét thật kỹ lưỡng vị trí của ngôi nhà:

Việc xem xét tốt vị trí của bất động sản. Cũng có vai trò rất quan trọng. Bởi nếu không xem kỹ các vấn đề này sau khi về sống rồi mới thấy phát sinh như nhà không hợp hướng, không gần chỗ làm. Nó sẽ làm bạn cảm thấy không thoải mái. Vì vậy đang trong giai đoạn được lựa chọn thì bạn có quyền được cân đối lựa chọn theo nhu cầu.

Vị trí ngôi nhà cần xem xét có gần chợ, gần nơi làm. Để tiện cho nhu cầu sinh hoạt và sinh sống sau này. Đó cũng là những vấn đề không nên bỏ qua khi bạn lần đầu mua nhà.

7. Tìm hiểu dân cư và an ninh của các khu vực xung quanh:

Để đảm bảo chắc chắn nơi nhà bạn sắp đến ở có môi trướng sống văn minh, an ninh xung quanh ổ định. Thì bạn cần phải đi tìm hiểu thực tế. Để hiểu biết cặn kẽ hơn bạn có thể hỏi thăm những người đang sinh sống gần đó. Để có thêm thông tin cũng như những nhận diên đúng nhất khi muốn mua nhà đất ở khu vực mình đã định.

Tìm hiểu hệ thống an ninh, hệ thông giao thông và cơ sở hạ tầng xung quanh. Bạn có thể tự mình xác minh vấn đề này bằng nhiều cách khác nhau. Để có cách đánh giá tổng thể trước khi quyết định mua hay không.

8. Kiểm tra thật kỹ nội thất ngôi nhà trước khi quyết định mua:

Kiểm tra hệ thống điện nước trong ngôi nhà, kiểm tra toàn bộ nội thất trong ngôi nhà. Kiểm tra xem nhà có được sửa sang và mới được sơn lại hay không. Bạn cần xem xét kỹ để đảm bảo trước khi thanh toán hết tiền mua nhà bạn không lăn tăn về vấn đề gì?

Việc quyết định thanh toán vội vàng mà không kiểm tra kỹ lại nhà xem có vấn đề gì không? Sau đó mới phát hiện ra nhà bị thẩm lậu hay bị hư tường...thì lúc đó  sẽ không thể yêu cầu được nhà chủ cũ bù đắp được thiết hại. Bởi bạn và họ đã hoàn tất thanh toán mua bán.

9. Thẩm định kỹ nhà mua tới  2 lần trước khi quyết định mua nhà:

Kinh nghiệm mua nhà chính chủ lần đầu tốt nhất cho bạn. Chính là thẩm định kỹ 2 lần trước khi quyết định mua. Bạn là người mua bất động sản lần đầu. Thì có thể nhờ một đơn vị thẩm tra khác hoặc có thể nhờ một người quen có chuyên môn thẩm định lại bất động sản từ những điểm trên. Việc thẩm định nàu có thể tốn kém hơn, có thể mất thời gian hơn. Nhưng mang lại hiểu quả tích cực và tránh rủi ro cho bạn về sau.

Dù bạn có giỏi tới đâu, có sành sỏi tới đâu. Thì con người vẫn khó tránh khỏi sai sót nhất định. Nhất là trong việc tìm hiểu và tự mua bất động sản, một tài sản lớn. Vì vậy việc thẩm định lần 2 là không thừa trong những quyết định lớn khi mua bất động sản.

10. Không thanh toán 100% tiền mua nhà khi chưa có sổ đỏ:

Với bất động sản thuận mua vừa bán. Nhưng nếu bất động sản đang chờ làm sổ đỏ sang tên đổi chủ. Thì có nghĩa bạn có quyền không thanh toán 100% số tiền mua bất động sản đó. 

Bạn chỉ phải thanh toán 100% tiền theo hợp đồng mua bán. Khi bên bán bàn giao sổ đỏ theo quy định pháp luật. Để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho cả 2 bên theo luật.

11. Thanh toán tiền mua nhà tại Ngân hàng:

Để đảm bảo có chứng cứ, giấy tờ xác minh thanh toán mua nhà đất. Cùng với số tiền lớn thì việc chúng ta đếm tay rất mất thời gian mà còn có thể nhầm lẫn. Vì vậy hãy nhờ đến ngân hàng, nhân viên ngân hàng có nghiệp vụ đếm điền, có máy đếm. Họ sẽ giúp bạn thực hiện giao dịch nhanh chóng. Cũng như giúp bạn có biên lai hóa đơn chứng từ chuyển khoản rõ ràng nhất.

Đó cũng là một cách và một chứng từ pháp lý minh bạch trong mua bán bất động sản. Mà người mua nhà lần đầu nên biết để có những giao dịch hợp lý.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây datviet24h.com.vn đã chia sẻ đến các bạn những thông tin thực sự hữu ích. Datviet24h.com.vn một diễn đàn bất động sản uy tín phục vụ nhu cầu đăng tin rao bán bất động sản 24h/24h. Cũng như cung cấp các tin tức phong thủy nhà ở, tin tức kinh nghiệm mua nhà chính chủ, kinh nghiệm mua bán bất động sản...

Chủ đề xem thêm: Tìm mua nhà chính chủ ở đâu?