Tin tức nhà đất Yên Bái

Thông xe tuyến đường 930 tỷ đồng có ý nghĩa với tỉnh Yên Bái

24/11/2020 ,13:54

Đường nối Quốc lộ 32C trọng điểm cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Đã được xác định là một công trình trọng điểm của tỉnh Yên Bái.

Với tổng mức đầu tư lên đến 930 tỷ đồng. Đây là công trình rất có ý nghĩa quan trọng với các tỉnh miền núi phía Bắc. Nó thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và các khu vực.

Sau hơn 2 năm khởi công xây dựng. Sáng 19/5 thì tuyến đường nối QL 32C với cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Nối với các vùng trọng điểm của thành phố Yên Bái - tỉnh Yên Bái đã tiến hành thông xe kỹ thuật.

Tuyến đường nối QL 32C với cao tốc Nội Bài - Lào Cai và qua các vùng trọng điểm tại Yên Bái tiến hành thông xe kỹ thuật.

Dự án QL 32C nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai và qua các vùng trọng điểm của Yên Bái. Có tổng mức đầu tư 930 tỷ đồng. Vời chiều dài toàn tuyến hơn 15 km. Toàn bộ dự án được đầu tư bằng nguồn vốn chính từ trái phiếu Chính phủ và nguồn vốn ngân sách của địa phương. Với tổng mức đầu tư 930 tỷ đồng.

Công trình cao tốc gồm có tuyến chính và 2 tuyến nhánh. Trong đó, tuyến chính có chiều dài 11,4 km. Trong khi tuyến nhánh dài 4 km. Tuyến đường cao tốc được thiết kế theo quy mô xây dựng đường đô thị. Để cho 4 làn xe chạy với có dải phân cách giữa.

Dự án khởi công từ đầu năm 2018. Sau hơn 2 năm thi công, cùng với nỗ lực của chủ đầu tư. Ban quản lý dự án và các nhà thầu. Với sự phối hợp, hỗ trợ của các sở và ban, ngành chức năng. Cùng các cấp ủy, chính quyền TP Yên Bái và huyện Trấn Yên. Cùng với sự đồng thuận của nhân dân. Thì công trình đường cao tốc đã hoàn thành. Để đảm bảo chất lượng và tiến độ, mỹ quan. Cũng như đảm bảo an toàn lao động và vệ sinh môi trường.

Với sự kiện thông xe kỹ thuật của dự án cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Đây là dấu mốc quan trọng trong quá trình hoàn thành toàn bộ tuyến đường cao tốc. Nó tạo thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Để đảm bảo an ninh  - quốc phòng của TP Yên Bái. Cũng như của huyện Trấn Yên nói riêng và tỉnh Yên Bái nói chung.

Tuyến đường nối QL 32C nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai cùng các tuyến đường huyết mạch như. Âu Cơ, cầu Văn Phú, cầu Tuần Quán, cầu Bách Lẫm, cầu Yên Bái, cầu Cổ Phúc tại Tỉnh Yên Bái. Đã và đang được đầu tư và sẽ kết nối trung tâm TP Yên Bái. Đây sẽ là "mắt xích” giao thông vô cùng quan trọng trong tiến trình sớm trở thành đô thị loại II của TP Yên Bái. Cũng như thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Yên Bái.

QL 32C nối Cao tốc Nội Bài - Lào Cai với các vùng trọng điểm của Yên Bái có ý nghĩa lớn đối với tỉnh Phái Bắc và Yên Bái nói riêng. Trong tương lai đây là tuyến đường huyết mạch. Có vai trò thu hút đầu tư và đẩy mạnh phát triển kinh tế của Yên Bái.

Xem thêm: Bán nhà đất Yên Bái