Tin tức mua nhà chung cư

Những kinh nghiệm mua nhà chung cư theo phong thủy

28/09/2020 ,12:06

Chọn mua nhà chung cư theo phong thủy - tìm mua nhà chung cư có hướng đẹp hợp tuổi, hợp mệnh gia chủ để đón tài lộc và may mắn.

Nhu cầu tìm mua nhà chung cư để an cư lạc nghiệp khi sinh sống tại thành phố lớn. Đã trở nên phổ biến trong bối cảnh đất chật người đông. Để mua một căn hộ chung cư cho gia đình thì ngoài vấn đề về tài chính thì bạn còn phải quan tâm đến rất nhiều yếu tố. Như  các tiện ích nội ngoại khu...để nó đảm bảo không chỉ nơi để sính sống. Mà còn mang đến cho bạn sự thuận tiện nhất trong cuộc sống của mình. Ngoài ra việc chọn mua một căn hộ chung cư. Như thế nào để hợp phong thủy cũng được rất nhiều gia đình quan tâm. 

Một căn hộ chung cư hợp phong thủy là phải đảm bảo hướng nhà đẹp, số tầng đẹp, thiết kế nhà đẹp. Bên cạnh đó còn cso một số yếu tố như phong thủy như là sơn màu đẹp. Với ý nghĩa thu hút nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ. Hãy cùng datviet24h.com.vn tìm hiểu những hướng dẫn chọn nhà theo phong thủy dưới đây.

Chọn hướng căn hộ chung cư hợp phong thủy

Với mẫu nhà chung cư xây dựng sẵn thì đều được thiết kế theo mẫu. Với phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh và cửa,...đều được định sẵn và không thể thay đổi được. Tuy nhiên khi xây dựng các chủ đầu tư đều đã tính toán. Để đảm bảo cho nó dung hòa được với rất nhiều người. Tuy nhiên nếu được chọn lựa thì bạn vẫn nên chọn những căn có hướng đẹp. Để đảm bảo tốt nhất cho vận khí gia đình mình.

Còn đối với gia đình đã mua nhà chung cư rồi. Bây giờ mới biết là không hợp hướng. Thì cũng không cần quá lo lắng. Bởi bạn vẫn có những cách hóa giải bằng các vật dụng trong nhà. Như xoay hướng ban thờ, đặt một số vật phong thủy trong nhà để giảm bớt tai ương.... 

Chọn hướng nhà theo phong thủy ngũ hành:

Lựa chọn chọn hướng nhà chung cư theo tuổi. Nhằm đảm bảo ý nghĩa tốt nhất theo phong thủy. Với mong muốn căn hộ chung cư nơi sinh sống sẽ là nơi thịnh vượng và mang lại tài lộc cho gia đình. Hiện nay có rất nhiều dự án chung cư được xây dựng lên. Với cơ sở hạ tầng và cảnh quan thiên nhiên rất đẹp. Tuy nhiên để mua được căn hộ ưng ý thì bạn phải xem tông thể các yếu tố như chọn hướng cho phù hợp chứ không chỉ thiên về  tổng quan cảnh vật xung quanh.

Hướng căn hộ chung cư định mua. Chính là nơi nạp khí mang đến may mắn, phương lộc cho những người sinh sống ở đây. Hướng của căn hộ được tính theo hướng cửa ra vào của căn hộ bạn mua. Khi chọn hướng nhà hợp tuổi, phương pháp phổ biến nhất dựa trên Bát Trạch Phong Thủy. Bát Trạch Phong Thủy được quan niệm năm sinh của con người thành niên mệnh. Nó chia thành Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

• Đông Tứ Mệnh: có 4 hướng tốt: Chấn là hướng Đông), Tốn là hướng Đông Nam), Li là hướng Nam), Khảm là hướng Bắc.
• Tây Tứ Mệnh: có 4 hướng tốt: Càn là hướng Tây Bắc, Khôn là hướng Tây Nam, Cấn là hướng Đông Bắc, Đoài là hướng Tây.
Trong đó sự khác nhau của niên mệnh phụ thuộc vào năm sinh mỗi người. Cũng như cách tính niên mệnh cũng có sự khác biệt theo giới tính Nam và Nữ .

Tính chọn hướng nhà theo phong thủy:

• Số dư: 1 – Nam mệnh Khảm – Nữ mệnh Cấn

• Số dư: 2 – Nam mệnh Ly – Nữ mệnh Càn

• Số dư: 3 – Nam mệnh Cấn – Nữ mệnh Đoài

• Số dư: 4 – Nam mệnh Đoài – Nữ mệnh Cấn

• Số dư: 5 – Nam mệnh Càn – Nữ mệnh Ly

• Số dư: 6 – Nam mệnh Khôn – Nữ mệnh Khảm

• Số dư: 7 – Nam mệnh Tốn – Nữ mệnh Khôn

• Số dư: 8 – Nam mệnh Chấn – Nữ mệnh Chấn

• Số dư: 9 (hoặc 0) – Nam mệnh Khôn – Nữ mệnh Tốn

Mệnh của nam giới trong chọn hướng nhà:

Lấy 100 trừ đi 2 số cuối của năm sinh. Thì được bao nhiêu rồi chia cho 9. Với số dư chính là niên mệnh. Người sinh năm 1964 là: 100 – 64 = 36; 36: 9 = 4 (dư 0). Dư 0 thì ta tính là số 9. Kết quả người này có niên mệnh là thuộc cung Khôn là mệnh Khôn. Người mệnh Khôn là người Tây Tứ Trạch. Vì vậy hướng nhà tốt của người này là Tây Tứ Trạch: Hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Mệnh của nữ giới trong chọn hướng nhà:

Lấy 2 số cuối của năm sinh của nữ trừ đi 4. Được bao nhiêu chia cho 9. Khi kết quả có số dư chính là niên mệnh. Phụ nữ sinh năm 1964 là: 64 – 4 = 60; 60: 9 = 6 với kết quả dư 6. Vậy kết quả dư 6 ở đây chính là niên mệnh. Số 6 thuộc cung Khảm hay chính là mệnh Khảm. Người mệnh Khảm là người Đông Tứ Trạch.

Hướng nhà tốt của người Đông tứ Trạch: là hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. Hướng nhà hợp Mệnh Trạch. Khi xem hướng nhà hợp mệnh trạch thường xét theo nam nếu cả 2 vợ chồng làm chủ căn hộ.

Những cách bài trí nhà khi mua nhà có hướng chưa phù hợp:

Hướng Nam hoặc Đông Nam là hai hướng được khuyến khích khi mua căn hộ chung cư. Để đón gió mát và ánh sáng ổn định hoặc chọn theo hướng mệnh. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn mua nhà và không chọn được căn hộ theo hướng phù hợp. Thì gia chủ có thể bố trí vật dụng trong nhà, thay đổi hướng ban thờ để ngăn chặn điềm xui rủi, hóa giải khí xấu.

Với căn hộ được thiết kế từ cửa chính nhìn thấy toàn bộ phòng khách hoặc bếp. Thì dùng bình phong ở cửa hoặc thiết kế tủ trang trí có các ngăn trống để khí được lưu thông. Đối với gian bếp, chúng ta có thể thiết kế quầy bar che chắn, vừa hóa giải phong thủy. Lại vừa có công năng sử dụng.

Với căn hộ bị méo mó hoặc khuyết góc. Thì treo một chiếc gương lớn treo tại những góc khuyết. Để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ. Với những căn hộ có hướng hành lang nhìn thẳng vào căn hộ. Có thể nhìn thấy rõ, phòng khách, thậm chí có căn nhìn thấy khu vực bếp. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến không gian riêng tư của gia đình. Cho nên tốt nhất nên tránh chọn những hướng này.

Những cách bài trí phòng ngủ, phòng bếp trong căn hộ chuẩn phong thủy:

Phòng bếp của các căn hộ sẽ được thiết kế theo mẫu sẵn. Cho nên khó có thể theo ý khách hàng mong muốn. Tuy nhiên, với quan điểm tọa hung hướng cát. Thì chỉ cần hướng bếp quay về hướng tốt hợp tuổi là mọi vấn đề không tốt đều có thể hóa giải. Ngoài ra với cách trang trí trên bàn bếp đơn giản nhưng được bài rí đẹp sẽ khiến không gian ấm cũng và sinh động.

Phòng ngủ thì nên đặt hướng giường ngủ lệch với cửa phòng. Còn hướng đặt gương tủ trang điểm trong phòng ngủ nên đặt đối diện với cửa sổ. Ngoài ra để hạn chế ánh nắng chiếu vào phòng ngủ thì có thể chọn một số rèm cửa để che bớt ánh sáng cho căn phong. 

Chọn vị trí và số tầng căn hộ hợp phong thủy

Những căn hộ chung cư ở tầng cao luôn đón được nhiều ánh sáng hơn. Cũng như có tầm nhìn đẹp hơn. Với lưu lượng thông khí bên trong nhà cũng tốt hơn. Đó chính là lý do vì sao càng lên cao giá căn hộ càng đắt. Tuy nhiên khi chọn mua căn hộ chung cư, anh chị nên tránh các khu vực trực diện thang máy, gần khu vực họng giác ...để đảm bảo ngôi nhà luôn yên tĩnh, thư thái. Cũng như tạo điều kiện để người sống trong nhà giao hoà với khí trời, thiên nhiên nhiều hơn.

Các dự án nhà chung cư hiện nay được xây dựng đều có tầng hầm. Do đó khi chọn mua nhà bạn nhớ tính cả tầng hầm để đảm bảo không bỏ sót tầng hầm khi tính số tầng theo phong thủy.

Chọn số tầng căn hộ cần mua theo mệnh ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ:

Với người mệnh Kim: Nên chọn số 4 và 9, số 5 và 0 thuộc mệnh Thổ. Bởi Thổ sinh Kim. Không nên chọn căn hộ ở tầng số 2 và số 7 thuộc Hỏa. Vì Hỏa khắc Kim. Nên người mệnh Kim không nên chọn nhà ở số tầng này.

Người mệnh Mộc: Thì nên ưu tiên chọn các số 1, 6 tượng trưng Thủy. Vì Thủy sinh Mộc và có thể chọn các căn hộ ở tầng số 3, 8 cho hành Mộc. Nên tránh căn sộ ở tầng số 4, 9 của mệnh Kim và số 2, 7 của mệnh Hỏa.

Với người mệnh Thủy: Chọn số 1, 6 tượng trưng cho Thủy và số 4, 9 tượng trưng cho Kim,. Vì Kim sinh Thủy. Với người mệnh Thủy nên tránh các số 2,7 thuộc mệnh Hỏa và 0, 5  thuộc mệnh Thổ. Vì nước dập lửa, Đất ngăn nước.

Với người mệnh Hỏa: Thì nên chọn số 2, 7 tượng trưng cho hành Hỏa và số 3,8 tượng trưng cho hành Mộc. Với người mệnh Hỏa nên tránh các số 1, 6 tượng trưng cho hành Thủy.

Với người mệnh Thổ: Thì nên chọn số 5 và số 0, số 2 và 7 cũng tốt vì thuộc hành Hỏa. Còn không nên tránh số 3 và số 8 thuộc hành Mộc. Vì mộc là cây hút hết dưỡng chất của đất làm cho đất khô cằn.

Xem thêm: Phân biệt nhà chung cư 50 năm và chung cư vĩnh viễn

Màu sắc sơn căn hộ theo phong thủy

Theo phong thủy ngũ hành thì mỗi năm sinh lại tương ứng với một bản mệnh. Với những màu sắc thuộc nhóm tương sinh và tương khắc. Tương sinh là hỗ trợ và cùng nhau phát triển. Còn tương khắc là sát phạt, cản trở nhau nhau, không cho nhau phát triển. Do đó khi mua nhà chung cư để có màu sơn nhà đẹp hợp phong thủy. Gia đình bạn có thể sơn lại màu sơn tốt nhất cho gia đình mình để thu hút tài lộc.

Theo quan niệm phong thủy. Thì màu sắc có vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ, cân bằng và điều hòa mọi yếu tố khác xung quanh. Do đó mỗi người cần quan tâm đến sự hòa hợp với màu sắc xung quanh thông qua cung mệnh đặc biệt với khu vực sinh sống trong ngôi nhà của mình. Để biết cách vận dụng và mang đến cho mình cuộc sống tốt nhất, ưng ý nhất.

Hi vọng các chia sẻ trên đây do datviet24h.com.vn chia sẻ. Đã mang đến cho các bạn những thông tin thực sự hữu ích nhất. Hãy tham khảo thêm các bài viết về phong thủy do chúng tôi chia sẻ. Để hiểu biết hơn khi bạn đang có nhu cầu mua nhà chung cư.