Tin tức mua nhà chung cư

Kinh nghiệm mua nhà chính chủ không qua môi giới

17/09/2020 ,13:38

Kinh nghiệm mua nhà chính chủ không qua môi giới là hình thức mua bán nhà chính chủ không có bên thứu môi giới ba tham gia vào.

Việc mua bán nhà đất, cho thuê nhà đát hiện nay thường được thực hiện thông qua các kênh môi giới. Để giúp cho thị trường mua bán đất động sản được thuận lợi hơn. Người bán nhận được những lợi ích như tiết kiệm được thời gian và công sức. Thông qua bên môi giới sẽ hỗ trợ và giúp bạn tìm được nhà ưng ý và bạn sẽ phải mất một khoản phí cho bên môi giới.
Nhưng hiện nay xã hội phát triển, thời đại công nghệ thông tin 4.0 phát triển mạnh mẽ. Rất nhiều người đã tự tìm mua nhà mà không qua kênh môi giới. Hình thức tự mua nhà chính chủ không qua môi giới này vẫn rất phổ biến tại một số tỉnh thành trên cả nước trong đó tại một số thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng...thay vì qua trung gian, bạn vẫn có thể tự tìm mua nhà đất chính chủ.
Với hình thức tự mua nhà chính chủ không qua trung gian. Bạn sẽ mua được nhà với mức giá tốt nhất. Cũng như không phải mất chi phí cho “cò mồi”, bên môi giới. Vậy làm sao để mua nhà đất chính chủ giá tốt nhất. Hãy cùng datviet24h.com.vn cùng tìm hiểu thông qua các kinh nghiệm dưới đây.

Cách tìm mua nhà đất chính chủ không qua môi giới:

Không cần qua môi giới trung gian. Bạn vẫn có thể tự tìm được căn nhà ưng ý với mức giá thành tốt nhất cho mình. Vậy bạn sẽ dễ dàng tiếp cận các thông tin về nhà chính chủ qua các hình thức nào?
– Tìm mua nhà và tham khảo giá nhà do người thân, bận bè giới thiệu.
– Đăng tin cần mua nhà hoặc tìm kiếm mua nhà thông qua các tờ rao bán nhà dán ở những khu bạn đang nhắm tới.
– Tìm kiếm thông tin qua các tin rao vặt bán nhà chính chủ trên các trang bất động sản uy tín như datviet24h.com.vn. Đây là trong những trang website rao vặt tin tức bán nhà đất chính chủ trên toàn quốc. Rất nhiều người có nhu cầu bán nhà, cho thuê nhà. Đã vào đây để được đăng tin miễn phí và tìm kiếm người mua không qua môi giới.
– Khảo sát thông tin dự án tại các đơn vị phân phối trực tiếp từ chủ đầu tư bất động sản.
– Tra cứu trên các trang báo, mạng xã hội Facebook, zalo....

Cần lưu ý trước những thông tin chính chủ không trung thực:

– Để mua được nhà chính chủ không qua trung gian. Thì bạn cần phải lọc thông tin và biết phân biệt đâu là thông tin chính chủ đâu là qua môi giới. Hiện nay rất nhiều thông tin bán nhà chính chủ nổi bật với các tiêu đề như. Bán nhà chính chủ TP HCM hay bán nhà chính chủ tại TP Hà Nội. Đôi khi nó chỉ là tin “cò mồi đội lốt” chính chủ. Vì vậy để xác minh thông tin. Thì bạn cần tới tận nơi để kiểm tra giấy tờ pháp lý. Đây là cách cơ bản nhất. Để xác định liệu nhà đất bạn chọn mua có phải chính chủ hay không.
– Để xác thực thông tin  chủ nhà chính thống. Bạn nên yêu cầu chủ nhà đưa ra những giấy tờ pháp lý liên quan. Sau đó thì bạn chỉ cần kiểm tra xem giấy tờ đó. Xem có phải giấy tờ chính chủ thật hay không. Cũng như xác định độ chính xác của những thông tin ghi trên có.
– Những thông tin nhà chính chủ bạn có thể nhận biết thông qua nhìn bằng mắt thường. Với đầy đủ thông tin. Các chữ số và dấu được in rõ ràng, không mờ, nhòe thì đó là thật. Tuy nhiên, khi đã xác định mua đoạn bán đứt thì. Chúng ta luôn cần tới cơ quan có thẩm quyền hay công chứng để xác minh.

Giấy tờ chính chủ phải được xác minh rõ ràng

– Để tránh rủi ro khi mua nhà chính chủ không qua môi giới. Bạn luôn cần tự mình kiểm tra toàn bộ những thông tin trên sổ đỏ nhà đất chính chủ. Đặc biệt là thông tin về diện tích căn nhà sắp mua xem có đúng như ghi trên giấy tờ. Nếu diện tích thực lớn hơn trên giấy tờ. Thì có khả năng chủ nhà đã chiếm dụng diện tích đất không hợp pháp. Với loại nhà đất kiểu này bạn nên cần thận. Bởi vì sau này, có thể sẽ xảy ra tranh chấp hay rắc rối pháp lý.

Kiểm tra xem nhà đất định mua có nằm trong diện quy hoặc dự án hay tranh chấp hay không? 

– Để kiểm tra các thông tin này. Thì bạn có thể liên hệ với cơ quan phòng Tài Nguyên – Môi Trường ở khu vực nhà ở đó. Hoặc cũng có thể tìm bằng cách tra bản đồ quy hoạch, sử dụng đất có tại website của UBND sở tại.

Hạn chế rủi ro bằng việc ký kết hợp đồng đặt cọc có dấu pháp lý:

– Đây là phương pháp giúp bạn hạn chế rủi ro. Bởi đã có nhiều người gặp phải rủi ro khi đặt cọc nhà. Đặc biệt là khu mua nhà ở các thành phố lớn. Bởi nhu cầu mua nhà tại các thành phố lớn thường cao. Dẫn đế bạn đôi khi không người duy nhất đặt cọc với chủ nhà.
– Nhiều gia đình vì túng thiếu hay có ý định lừa đảo sẵn sàng làm vậy để chiếm tiền cọc của bạn. Vì vậy, bạn cần phải có hợp đồng đặt cọc công chứng đầy đủ để giảm thiểu rủi ro cho mình.

Xác định giá trị thực của bất động sản:

Việc định giá bất động sản luôn là bước quan trọng tiên quyết nhất trong việc mua bán nhà đất. Nó liên quan tới việc bạn xác định giới hạn tối đa và tối thiểu khả năng tài chính của mình. Khi thỏa thuận trả giá mua nhà đất. Xác định giá nhà đất chính chủ bạn định mua phụ thuộc vào việc bạn đánh giá kỹ các yếu tố sau:
– Yếu tố cơ bản về nhà đất: vị trí, hình dáng, diện tích, mặt tiền, tiện ích nội, ngoại khu xung quanh
– Về mặt pháp luật: Đât nhà ở thuộc loại hình đất gì? đất 50 năm hay đất sở hữu dài hạn.
– Quy hoạch xây dựng: giao thông đi lại, dự án…
– Văn hóa, dân cư, kinh tế chính trị…

Cần khảo sát nhà trước khi định giá

– Bên cạnh việc xem giá nhà do chính chủ đưa ra. Thì bạn nên khảo sát giá bất động sản ở các khu vực xung quanh trước đó để có mức trả giá chung nhất. Sau đó xét trên các yếu tố riêng của nhà đất để đưa ra mức giá thích hợp.
– Mức giá bạn trả sẽ phụ thuộc vào những đặc điểm như môi trường, vị trí, phong thủy, hiện trang… sẽ giúp bạn căn chỉnh thương lượng giá với chủ nhà tốt nhất.

Những bí quyết thương lượng giá nhà thành công:

– Cần xác định trước giá mua tối đa và tối thiểu cho nhà đất chính chủ bạn định mua.
– Bạn cần cố gắng nắm rõ tâm lý của người bán. Bởi vì yếu tố này giúp cuộc thương lượng dễ dàng hơn. Ví dụ: Khi bạn biết gia đình gần nhà bạn cần bán nhà để lo việc. Hay họ đang cần bán gấp nhà vì cần tiền... hay người bán có thiện chí bán để di chuyển đi nơi khác…
– Bạn cần tìm ra lỗi và đưa ra lỗi hay hạn chế của nhà đất định mua. Để làm căn cư thương lượng giảm giá.  Những lỗi này bao gồm: phong thủy, hiện trạng ngôi nhà, giao thông đi lại…
– Tránh thể hiện nhiều cảm xúc khi đàm phán hạ giá nhà. Đừng tỏ ra là bạn quá thích hay quá muốn mua ngôi nhà này. Hãy tạo biểu cảm bình thường không quá mặn mà với nó và muốn thương lượng thêm. Tuy nhiên nghệ thuật mua nhà tốt nhất là bạn cũng không nên chê quá nhiều. Điều này dễ khiến chủ nhà khó chịu và hủy bỏ mong muốn giao dịch với bạn nếu họ là người khó tính.

Những cách thương lượng giá nhà tốt nhất

– Tạo thiện cảm với người bán. Một nghệ thuật thương lượng mua nhà hữu hảo sẽ giúp bạn nắm bắt tâm lý người bán ngay từ đầu. Hình thức này sẽ tạo sự thân thiện, dễ chịu khiến người bán có cảm tình với bạn. Việc thỏa thuận mua nhà, giảm giá của bạn cũng được thuận lợi thêm ít nhiều.
– Nếu thực sự ưng ý mua nhà nhưng xuống giá thêm. Thì bạn có thể mang theo một khoản tiền cọc nhỏ. Khi thỏa thuận với chủ nhà. Bạn có thể chia sẻ mong muốn nếu chủ nhà hạ giá thấp hơn. Thì sẽ sẵn sàng cọc ngay trước một ít tiền (nhưng phải đảm bảo ký hợp đồng để tránh rủi ro nếu có đặt cọc).
– Mẹo tự tăng đối thủ mua nhà cho chính mình. Đây là cách thức bạn có thể nhờ tới người quen, người thân có kinh nghiệm mua nhà. Thực hiện giả vờ như không biết tới tham gia mua bán mặc cả giá nhà. Người này cần đưa ra mức trả giá thấp hơn mức bạn đang thương lượng. Như vậy sẽ giúp chủ nhà dễ hài lòng với mức giá của bạn và chốt nhanh hơn.
– Ngoài ra thì việc chọn thời điểm xem nhà thương lượng giá cũng cần chú ý. Nếu đúng thời điểm xem mua thì bạn có thể phát hiện thêm nhiều điểm yếu của ngôi nhà. Để thỏa thuận giảm giá phù hợp với giá mình đưa ra. Ví dụ: như nhà bị tạt mua, bị nóng, hay bị ô nhiễm tiếng ồn…

Kết luận:

Tự tìm kiếm và tự trả giá mua nhà đất chính chủ. Đôi khi cũng khiến bạn gặp nhiều khó khăn và tốn nhiều thời gian, công sức. Nhưng bạn sẽ có được thành quả là tránh những rủi ro lừa đảo và có được mức giá tốt nhất. Cũng như không mất tiền qua môi giới, cò mồi. Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm tìm nhà đất chính chủ không qua môi giới của datviet24h.com.vn tổng hợp. Hy vọng, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm tìm được căn nhà ưng ý với mức giá rẻ qua những cách thức trên đây.
Hi vọng những thông tin mà datviet24h.com.vn cung cấp trên đây. Đã giúp các bạn có thêm động lực để thực hiện công cuộc tự mua nhà của mình. Nếu bạn muốn tìm kiếm các thông tin bán nhà đất được rao bán chính chủ. Đừng quên truy cập website datviet24h.com.vn. Để tìm kiếm cho mình những địa chỉ bán nhà, nhà đất bán, nhà đất cho thuê. Do chính chủ nhà đăng tin rao vặt tại đây ngay nhé.