Tiêu Điểm Tuần Qua

Điểm danh những thị trường bất động sản đang đang có dấu hiệu sôi động trở lạih cầu trong thời gian hiện tại.

24/09/2021 ,15:14

Mức độ quan tâm của nhà đầu tư đến thị trường bất động sản Bắc Giang đã tăng 26%, tại Bắc Ninh và Hải Phòng lần lượt là 7% và 8%, tại Lâm Đồng sự quan tâm của nhà đầu tư cũng bắt đầu tăng trở lại với 3%

Mức độ quan tâm của nhà đầu tư đến thị trường bất động sản Bắc Giang đã tăng 26%, tại Bắc Ninh và Hải Phòng lần lượt là 7% và 8%, tại Lâm Đồng sự quan tâm của nhà đầu tư cũng bắt đầu tăng trở lại với 3%

Làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 kéo dài suốt từ đầu tháng 5 đến nay đã khiến thị trường bất động sản cả nước rơi vào tình cảnh u ám. Giãn cách kéo dài, giao dịch bị khựng lại, nhà đầu tư trong trạng thái chờ đợi.

Tuy nhiên, bước sang tháng 8 và tháng 9 khi dịch bệnh dần được kiểm soát, thị trường bất động sản nhiều tỉnh thành trở về trạng thái bình thường mới đã ngay lập tức ghi nhận những tín hiệu lạc qua.

>>> Xem thêm bán nhà đất tại Hoà Bình

Cụ thể, theo thống kê của batdongsan.com, mức độ quan tâm của nhà đầu tư đến thị trường bất động sản Bắc Giang đã tăng 26%, tại Bắc Ninh và Hải Phòng lần lượt là 7% và 8%, tại Lâm Đồng sự quan tâm của nhà đầu tư cũng bắt đầu tăng trở lại với 3% trong tháng 8.

Được biết, trước đó trong tháng 5 và tháng 6, do chịu tác động tiêu cực của dịch Covid-19, mức độ quan tâm tới BĐS tại Bắc Giang và Bắc Ninh đã giảm liên tục giảm mạnh sự quan tâm lên đến 30-40%.

Quan sát thực tế, một trong những lực đẩy giúp thị trường BĐS Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Phòng đang hồi phục mạnh mẽ do bất động sản công nghiệp vẫn là phân khúc thu hút sự chú ý của đông đảo nhà đầu tư trong và ngoài nước, kéo theo nhu cầu đầu tư BĐS nhà ở tăng mạnh.

Hiện nay, do cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung nhiều doanh nghiệp nước ngoài vẫn đang tăng cường tìm kiếm địa điểm tại Việt Nam để đa dạng hóa và đảm bảo nguồn cung khiến các thị trường BĐS công nghiệp như Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Phòng luôn là điểm nóng bất chấp dịch Covid-19.

Trước những thông tin khởi sắc lại của thị trường, ông Lê Huy Giang - Phó TGĐ Tập đoàn Bách Việt (BV Group) cho biết các doanh nghiệp BĐS tại Bắc Giang cũng đang cấp tập triển khai lại dự án để giữ vững tiến độ đề ra, cùng với đó tăng cường giới thiệu dự án đến khách hàng bằng nhiều hình thức online vẫn offline.

"Đơn cử như Bách Việt, ngoài cách giới thiệu trực tiếp đến khách hàng trong tỉnh công ty xây dựng các không gian dự án ảo với tính tiện dụng cao cho khách hàng Hà Nội hiện chưa di chuyển ngoại tỉnh được. Theo đó, bất kỳ khách hàng nào cũng có thể dễ dàng tham quan được các căn hộ, nội thất thông qua không gian ảo. Từ đó, việc tiếp cận truyền thông đến khách hàng được thuận lợi hơn và bán hàng vì vậy cũng dễ dàng hơn", ông Giang cho biết.

Đánh giá về sự hồi phục của thị trường Bắc Giang, Bắc Ninh sau dịch, ông Nguyễn Văn Đính - Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam cũng cho biết trong 2 quý đầu năm thị trường bất động sản đang chịu nhiều tác động từ dịch COVID-19. Từ quý III trở đi, xu hướng nhà đầu tư trở lại thị trường BĐS sẽ sôi động, đặc biệt là ở những thị trường dịch bệnh đã được kiểm soát tốt bởi cuối năm luôn là thời điểm vàng trong đầu tư bất động sản ở Việt Nam.

Cũng theo ông Đính, cùng với sự nỗ lực của Chính phủ, thời điểm tiêm vaccine và kiểm soát dịch tốt lên sẽ khiến nhiều nhà đầu tư sẽ bung tiền ra để mua những bất động sản đang có mức giá rất tốt đang được các chủ đầu tư kích cầu trong thời gian hiện tại.