Tin tức bất động sản

Tiếp cận khách hàng trong ngành bất động sản với 6 bước đơn giản nhất

05/11/2020 ,12:21

Làm thế nào để tìm kiếm và tiếp cần khách hàng ngành bất động sản nhanh chóng, hiệu quả nhất hãy cùng datviet24h.com.vn đi tìm hiểu các nội dung chi tiết dưới đây.

Thị trường mua bán bất động sản năm 2020 đã chuyển dần sang hướng mua bán, xem mua online. Nhu cầu xem mua trên các diễn đàn bất động sản, chợ bất động sản được đánh giá là chiếm 80% khách hàng. Khách hàng có nhu cầu trong ngành bất động sản ở đây chính là những người trực tiếp có nhu cầu tìm xem mua bán bất động sản. Họ có thể là những người ở tỉnh lẻ tìm kiếm bất động sản ở Hà Nội hoặc cũng có thể là những khách hàng ở Hà Nội chuyển hướng về các tỉnh...

Khách hàng trong ngành bất động sản rất đa dạng. Với nhiều nhu cầu mua bán khác nhau có khách hàng hướng đến bất động sản để an cư lạc nghiệp. Nhưng có nhiều khách hàng lại hướng đến đầu tư sinh lời...việc bạn muốn tiếp cận trong ngành bất động sản vừa dễ mà lại không hề đơn giản. Bởi khách hàng không ở cố định một nơi, hay một vị trí nào đó. Mà họ ở khắp mọi nơi.  Vậy tiếp cận được khách hàng bằng cách nào cho hiệu quả. Môi giới bất động sản họ tiếp cận khách hàng bằng những cách nào. Hãy cùng datviet24h.com.vn đi tìm hiểu những cách tiếp cận khách hàng của một chuyên viên môi giới bất động sản. Để bạn có thể tìm hiểu và rao bán nhà chính chủ thành công.

6 cách tiếp cận khách hàng trong ngành bất động sản hiệu quả

Tìm kiếm khách hàng ở một thị trường rộng lớn. Bạn sẽ gặp không ít những khó khắn thách thức. Ở đâu cũng thấy quảng cáo rao bán nhà đất, ở đâu cũng thấy có tin rao bán nhất là trong các diễn đàn bất động sản...Ngành bất động sản là ngành có trăm người bán vạn người mua. Bạn chỉ nhìn thấy người bán mà không thấy người mua. Bởi vì người bán rao bán còn người mua thì vào xem mua. Cho nên công việc của bạn chỉ cần làm là để người mua tiếp cận được tin rao bán nhà đất của bạn.

Mua bán bất động sản không đơn giản như một số loại hình mua bán khác. Bởi bất động sản là loại hình kinh doanh tài sản lớn. Người mua phải có tài chính lớn và người bán có tài sản lớn. Vì vậy việc gặp đợc khách hàng và thuyết phục được khách hàng để chốt mua không thể một sớm một chiều đã thành công. Có rất nhiều khách bán nhà từng chia sẻ. Họ đã phải trao đổi với hàng chục lượt khách mới bán được căn nhà. Bởi có khi khách hẹn gặp đến xem nhà đất nhưng không đến. Hoặc khách đã ưng ý nhưng lại trả giá quá thấp người bán không bán được.....

Vậy làm thế nào để rao bán thành công bất động sản. Để tăng cơ hội cạnh tranh và tiếp cận được nhiều khách hàng trong ngành bất động sản. Để hiều hơn và áp dụng ngay nếu bạn đang có nhà đất cần bán. Thì đừng bỏ qua những cách làm dưới đây.

Bước 1: Chia sẻ thông tin bạn cần bán nhà đất với người thân và bạn bè:

Người thân và bạn bè cũng là một kênh rao bán nhà đất hiệu quả. Để bạn có thể tiếp cận khách hàng bất động sản tiềm năng, hiệu quả nhanh chóng. Việc bạn chia sẻ với người thân, bạn bè để giúp họ rao bán với bạn bè người thân của họ. Sẽ giúp tăng cơ hội tiếp cận khách hàng ở phạm vi rộng hơn nữa.

Chị Nguyễn Thị Cẩm Trang đ/c: Khu 6 - Như Thụy - Sông Lô - Vĩnh Phúc chia sẻ " Năm 2010 tôi có mua nhà tại Phường Nông Trang - TP Việt Trì. Nhưng năm 2019 tôi nghỉ hưu và chuyển về quê sinh sống. Nên tôi đã bán lại căn nhà ở TP Việt Trì. Khi tôi chia sẻ với bạn bè, người thân. Thì một chị đồng nghiệp cùng làm ở Trường Đại Học CNVT với tôi đã mua lại".

Theo khảo sát và nghiên cứu có rất nhiều bất động sản được bán cho người thân và bạn bè. Vì vậy đây cũng là một kênh rao bán bạn nên tận dụng hiệu quả khi muốn rao bán bất động sản. Một người biết, 2 người biết, 3 người biết càng nhiều người biết đến. Thì cơ hội gặp được người có nhu cầu thực sự sẽ càng cao.

Bước 2: Phát tờ rơi, dán tờ rơi rao bán bất động sản:

Vào những năm 80 và 90 thì đây là cách rao bán nhà đất, cho thuê nhà đất rất phổ biến. Người ta truyền đi thông tin nhà đất bán, cho thuê đến nhiều khách hàng bằng cách dán tờ rơi, phát tờ rơi. Để tiếp cận nguồn khách hàng xung quanh, khách hàng ở các khu vực lân cận. Thì bạn đừng quên dán tờ rơi và phát tờ rơi trong phạm vi 2 đến 3km để nhiều người biết đến.

Chị Nguyễn Thị Kim Minh đ/c: SN 45 Ngách 3 ngõ 260 Tân Mai - Chia sẻ: " Tôi có nhà cho thuê ở Nguyễn Chính - Hoàng Mai tôi đã dán tờ rơi ở rất nhiều các ngõ cách xa nhà để tiếp cận người có nhu cầu. Thế mà lại hiệu quả. Trước đó tôi cũng có đăng lên facebook nhưng có lẽ tôi không đăng vào các hội nhóm cho thuê nhà. Nên trả thấy có khách nào liên hệ qua facebook cả".

Phương thức dán tờ rơi hay phát tờ rơi rao bán nhà đất trong khu vực gần nơi mình sinh sống. Hay trong khu vực khu đất ở cũng rất có hiệu quả bởi biết đâu những người ở gần đó. Đang có nhu cầu tìm kiếm bất động sản ở gần đó.

Bước 3: Tìm kiểm khách hàng trên kênh facebook thông qua các hội nhóm bất động sản:

Facebook là một diễn đàn mạng xã hội có người dùng lớn nhất thế giới. Người ta dùng facebook không chỉ để kết bạn bốn phương chia sẻ với bạn bè người thân từ xa. Mà còn là nơi để nhiều người có thể kinh doanh, buôn bán. Lên facebook bạn có thể bắt gặp hàng trăm, nghìn mặt hàng được rao bán, trong đó bất động sản cũng không ngoại lệ. Với tỷ lệ sử dụng công nghệ internet chiếm 70% dân số. Việt Nam là nước có số người dùng internet đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng các nước ở Châu Á.

Anh Nguyễn Thanh Hoàng đ/c: SN 201 Chùa Láng - Láng Thượng - Đống Đa chia sẻ: " Năm 2019 tôi có rao bán căn chung cư ở Thụy Khuê - Tây Hồ do gia đình cần tiền. Lúc đầu tôi có dán tờ rơi, phát tờ rơi nhưng không thấy có hiệu quả. Tôi không muốn thuê môi giới. Vì vậy đã thử vào facebook và đăng tin rao bán vào các hội nhóm bất động sản như: " Hội cư dân chung cư Thụy Khuê - Tây Hồ" " Hội mua bán nhà đất Hà Nội", " Hội mua bán bất động sản nhà chung cư Hà Nội". Sau nhiều ngày tích cực chia sẻ thông tin rao bán đã có nhiều khách gọi cho tôi. Kết quả tôi đã bán được căn hộ của mình mà không cần qua môi giới.

Facebook một trang diễn đàn mạng xã hội đa năng. Nó giúp người dùng vừa có thể chia sẻ thông tin với bạn bè. Vừa có thể tiếp cận được nguồn khách hàng bất động sản tiềm năng hiệu quả nhất. Để tiếp cận khách hàng trên facebook bạn nhớ chọn thời điểm đăng tin và chia sẻ tin có nhiều người tìm kiếm. Như đầu buổi sáng, buổi trưa sau 11h30 và buổi chiều sau 16h30 và buổi tối sau 20h00.

Bước 4: Thuê môi giới bất động sản:

Môi giới bất động sản là những người có kinh nghiệm chuyên môn. Họ biết các nguồn khách hàng tìm kiếm ở đâu. Họ sẽ giúp khách hàng có nhu cầu thuê rao bán nhà đất thành công.

Thuê môi giới bất động sản là hình thức bạn trả cho bên môi giới khoản chi phí từ 1% - 3% tổng dự án. Để họ tìm kiếm khách hàng, thương lượng với khách hàng và bạn không phải làm gì hết ngoài việc làm thủ tục pháp lý cuối cùng là rao dịch và thanh toán tiền.

Bước 5: Chạy quảng cáo rao bán bất động sản trên google và facebook:

Ngoài những bước trên thì bạn còn có thể thuê bên trung gian chạy quảng cáo rao bán bất động sản. Bên trung gian có thể là công ty chuyên chạy quảng cáo google hoặc facebook. Để nhiều khách hàng tìm kiếm trên internet có thể tiếp cận được thông tin bạn rao bán nhà đất.

Hiện nay có rất nhiều mặt hàng được chạy quảng cáo rao bán trên google và facebook. Trong đó ngành bất động sản không phải là ngoại lệ. Đây được xem là kênh tiếp cận khách hàng hiệu quả cao, nhanh chóng. Bởi hiện nay nhu cầu tìm kiếm bất động sản trên internet rất lớn.

Bước 6: Đăng tin online rao vặt bất động sản trên các diễn đàn bất động sản có lượng truy cập lớn:

Đăng tin rao vặt bất động sản online là hình thức rao vặt tin tức nhà đất cần bán lên các diễn đàn bất động sản, chợ bất động sản. Diễn đàn bất động sản được xem là kênh trung gian phục vụ nhu cầu xem mua bán nhà đất. Với hàng ngàn tin rao vặt bất động sản mỗi ngày.

Diễn đàn bất động sản giống như các kênh bán hàng shopee, Tiki,  là các chợ bất động sản là kênh trung gian cập nhập tin tức rao bán bất động sản. Của nhiều người rao bán nhà đất, cho thuê nhà đất.

Đăng tin online để có thể rao vặt bất động sản trực tiếp trên các diễn đàn bất động sản có khó không? Tôi muốn đăng tin rao bán bất động sản trên diễn đàn tôi phải làm gì? Hãy cùng datviet24h.com.vn tìm hiểu phương thức đăng tin rao vặt bất động sản trên các diễn đàn bất động sản.

Làm thế nào để đăng tin rao vặt bất động sản trên diễn đàn bất động sản:

– Tiếp cận các diễn đàn bất động sản: Tìm kiếm các diễn đàn bất động sản cho đăng tin rao vặt tin mua bán, cho thuê nhà đất có khó không. Tôi phải tìm kiếm diễn đàn ở đâu? Bạn chỉ cần tìm trên google với các cụm từ " website đăng tin rao vặt bất động sản"....

– Đăng ký thành viên tại diễn đàn rao vặt online: Mục đăng ký thành viên để được quyền đăn tin mua bán nhà đất trên diễn đàn. Với các bước rất đơn giản, linh hoạt. Người dùng chỉ cần truy cập vào các diễn đàn này. Tại trang chủ và bên phía tay phải màn hình máy tính bạn thấy cụm từ đăng ký. Bạn click vào mục đăng ký ở nó sẽ hiện ra đầy đủ các mục. Bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin theo mục.

– Đăng tin rao vặt tăng cơ hội tiếp cận khách hàng: Để tiếp cận khách hàng hiệu quả tại các diễn đàn bất động sản. Thì các bạn phải tiến hành đăng tin, tin đăng cần phải có tiêu đề nổi bật, nội dung chi tiết, càng chi tiết về giá bán càng tốt. Các bạn có thể tham khảo một số tin đăng trên diễn đàn bất động sản dưới đây:

Tin 1: Ban hai ô liền nhau ở Hòa Sơn -  Hòa Bình. Cách trung tâm HN chỉ 33km với mặt tiền 50m. 

• Bán 2 lô liền kề nhau, có vị trí tại xã Hòa Sơn - huyện Lương Sơn - tỉnh Hòa Bình

• Lô thứ nhất: diện tích rộng 1011m2. Với 100m2 đất ở còn lại là đất trồng cây lâu năm.

• Lô thứ 2: diện tích rộng 1100,3m2, với 100m2 đất ở còn lại là đất trồng cây lâu năm.

• Hai lô nằm sát gần nhau với thế đất vô cùng bằng phẳng, đất khá vuông vắn, với chất đất tốt. 

•  Cả hai lô đều có vị trí bám mặt đường bê tông liên xã to rộng, giao thông thuận tiện.

• Cách UBND xã Hoà Sơn chỉ 100m và cách đường QL6 2km.

• Sổ hồng chính chủ sang tên nhanh gọn, đất không tranh chấp

• Liên hệ để xem đất: 0822376162 - Nghe máy 24/7

• Gía bán: 3 tỷ

• Xem thêm: Bán 2 lô đất Hòa Sơn - Hòa Bình

Tin 2: Bán gấp 2547m tại Nhuận Trạch - Lương Sơn - Hoà Bình

• Diện tích đất cần bán 2547m trong đó có 100m thổ cư còn lại đất vườn lâu năm.

• Mảnh đất tương đối bằng phẳng và trên đất đang trồng cây lấy gỗ.

•  Sổ đó chỉnh chủ, ranh giới pháp lý rõ ràng.

• Mảnh đất nằm trên trục chính đường bê tông to rộng giao thông thuận tiện.

• Phù hợp làm biệt thự nhà vườn làm khuôn viên nghỉ dưỡng cuối tuần......vv. 

• Giao thông vô cùng thuận tiện và cách ngã tư Xuân Mai tầm 4km, cách TT hà Nội 40km.

• Địa chỉ: Nhuận Trạch - Lương Sơn - Hoà Bình

• A/C Quan tâm hãy liên hệ ngay vơi em Đức Quyết: 0964398500 để có giá đầu tư tốt nhất.

• Gía: 3,31 tỷ

• Xem thêm: Bán lô đất 2547m tại Nhuận Trạch - Lương Sơn - Hòa Bình

 

Kết Luận:

Từ những kinh nghiệm, những chia sẻ thông tin tiếp cận khách hàng trong ngành bất động sản trên đây.  datviet24h.com.vn hi vọng đã góp phần củng cố thêm niềm tin, thông tin hữu ích cho mọi khách hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu rao bán nhà đất, muốn tiếp cận khách hàng thì hãy thử ngay các bước tiếp cận trên đây nhé.

Datviet24h.com.vn một diễn đàn bất động sản có hàng nghìn lượt khách hàng.  Với lượng khách hàng lớn lên mỗi ngày. Với hàng ngàn tin đăng rao bán nhà đất được chia theo tỉnh thành. Đáp ứng nhu cầu xem mua bất động sản theo nhu cầu. Hãy đến với ới diễn đàn datviet24h.com.vn để được thủ hưởng những dịch vụ đăng tin hiệu quả ngay thôi.