Tin tức nhà đất Hà Giang

Mua bán bất động sản Hà Giang và những điều nên lưu ý

09/11/2020 ,13:02

Bất động sản Hà Giang, mua bán đất Hà Giang năm 2020. Tin tức nhà đất bán, nhà đất cho thuê cập nhập mới nhất, tin chi tiết nhất, mới nhất theo ngày theo tháng tại datviet24h.com.vn. 

Lựa chọn mua bán bất động sản ở Hà Giang để kinh doanh hay để an cư lạc nghiệp. Dù là theo mục đích nào thì bạn vẫn luôn cần lưu ý kỹ một vài yếu tố then chốt. Để đảm bảo bạn đã chọn mua được bất động sản tại địa điểm đẹp và có mức giá bán hợp lý nhất.

Mua bán bất động sản Hà Giang là một quyết định có tính chất quan trọng. Bởi đây là loại tài sản có giá trị lớn. Cả người mua và người bán đều phải có sự tính toán cân nhắc rất kỹ trước khi quyết định mua hay bán. Chính vì vậy khi mua hay bán bất động sản bạn không được nóng vội, không được vội vàng. Luôn để cho mình có thời gian tính toán, cân nhắc thêm. Nếu bạn cảm thấy mình bị rối thì nên nhờ người thân. Để những người có kinh nghiệm ở ngoài cuộc sẽ giúp bạn có cái đánh giá chi tiết tốt nhất.

Việc đầu tư mua bán bất động sản bất kỳ ở TP hay nông thôn được tính toán kỹ lưỡng. Sẽ giúp cho người mua tránh đươc rủi ro. Cũng như người bán bán được bất động sản với giá tốt. Khi bạn mua bán bất động sản qua môi giới. Thì nên tìm đến công ty môi giới uy tín. Khi bạn tự mua bán bất động sản chính chủ. Thì nên cân nhắc thật kỹ lưỡng tìm hiểu thật kỹ mọi vấn đề. Để đảm bảo lợi ích tốt nhất cho mình. Hãy cùng datviet24h.com.vn đi tìm hiểu những bước lưu ý khi mua nhà đất ở Hà Giang ở dưới đây:

Tìm hiểu những thông tin chung về khu nhà đất đang rao bán:

Bạn đã chọn được khu nhà đất cần mua. Dù bạn tìm mua qua môi giới hay tự tìm mua nhà đất chính chủ. Thì việc bạn cần làm đó là phải tìm hiểu về khu đất đó, tìm hiểu từ những người dân xung quanh. Tìm hiểu từ cơ quan địa chính xã, phòng tài nguyên môi trường ở huyện.

Tìm hiểu xem xung quanh khu đất đường xá giao thông có thuận tiện hay không. Nhà đất này có nằm trong hu dân sinh có tốt không. Nơi đây an ninh có an toàn không. Những tiện ích xung quanh như gần trường học, gần bệnh viện, gần chợ...

Tìm hiểu về mặt pháp lý. Để tìm hiểu xem khu đất đó có đang nằm trong diện đất quy hoạch hay không. Hay là đất trống không nằm trong quy hoạch. Để biết được thông tin pháp lý thì bạn có thể kiểm tra hồ sơ tại các điểm như phòng địa chính cấp xã, cấp huyện. Hoặc tại Sở Tài Nguyên và Môi trường ở huyện. Để đối chiếu xem khu vực đất đai đó có bị liệt kê vào dự án nào không. Để có thể đảm bảo quyền lợi thực sự tốt nhất cho mình khi mua bán giao dịch bất động sản.

Kiểm tra diện tích của nhà đất cần mua

Một khu nhà đất có diện tích đẹp. Vị trí đất đẹp là trước thấp sau cao, bằng phẳng...  mảnh đất nó đảm bảo các yếu tố chiều dài, chiều rộng cân xứng nhau. Để sau này nếu bạn có thể xây và bố trí xây được ngôi nhà đẹp. Tránh miễng đất chéo góc, lồi bên nọ, lẽo bên kia, muốn xây dựng nhà theo ý cũng không được.

Khi bạn mua bán bất động sản cho mục đích kinh doanh. Thì cần phải xem xét kỹ các vấn đền về vị thế của mảnh đất. Bởi mảnh đất đẹp, có những tiện ích xung quanh lớn. Thì tương lai nó mới mang lại cho chủ nhân những cơ hội sinh lời tốt nhất.

Cần tránh mua đất ở những vị trí xấu như có hướng xấu, có ngay trong đất, có cây lớn che chắn ngay lối vào. Đất có con đường trục chính nhìn cắm thẳng vào nhà....

Nhà đất rao bán phải có sổ đỏ chính chủ

Chỉ chọn mua bất động sản có sổ đỏ chính chủ. Sổ đỏ có đầy đủ giấy tờ, dấu đỏ và không có vết tẩy xóa. Sổ đỏ chính chủ là giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp theo pháp luật của chủ nhân mảnh đất đó. Để phòng tránh mọi tranh chấp và rủi ro có thể xẩy ra về sau. Cũng như dễ dàng hơn trong việc sau này có dự án làm trên mảnh đất đó thì được đền bù theo quy định.

Không được mua mảnh đất khi chưa có sổ đỏ. Bởi thuận mua vừa bán, bạn không nên bỏ tiền ra rồi lấy một thứ tài sản không chắc chắn. Để kiểm tra tính minh bạch của sổ đỏ. Bạn cần đến cơ quan địa chính tại địa phương hoặc phòng tài nguyên môi trường.

Chọn hướng nhà đất theo phong thủy: 

Mua bán nhà đất để ở hay để kinh doanh cũng phải chú ý đến vấn đề hướng đất, hướng nhà. Bởi khi mua xong người mua mới biết hướng nhà hướng đất khắc với gia chủ. Hướng nhà đất phạm vào đại kỵ tam tai, họa hại, tuyệt mệnh....sẽ khiến gia chủ cảm thấy bất an khi ở đây.

Vì vậy khi tìm mua nhà, mua đất để ở hay để kinh doanh ở Hà Giang thì bạn ngoài các vấn đề diện tích đất, giấy tờ pháp lý. Thì còn nên tham khảo thêm yếu tố phong thủy. Để đảm bảo hài hòa và có ý nghĩa nhất.

Mảnh đất lý tưởng nhất có thể vừa ở vừa kinh doanh đó là hướng Nam hay Đông Nam. Làm nhà hướng Nam làm ăn nhà rỗi. Vì vậy bạn chỉ cần thấy hướng đất, hướng nhà theo 2 hướng này là được.  Vì đây là hướng theo phong thủy nó hù hợp với đại đa số mọi người hơn các hướng khác.

Đảm bảo an toàn khi đặt cọc mua bán bất động sản:

Hiện nay có rất nhiều bất động sản có mục đặt cọc chờ đất chờ nhà đang trong thời gian làm sổ đỏ...Đặt cọc để đảm bảo người mua sẽ không đánh tháo và người bán không rao bán cho người khác. Một biện pháp tối ưu nhất. Để nhằm đảm bảo hiệu quả mua bán về mặt dân sự. Tuy nhiên khi đặt cọc mua bán bạn cũng cần phải chú ý những nội dung chính sau:

Soạn thảo bản hợp đồng đặt cọc mua bán theo luật:

Hiện nay hợp đồng mua bán bất động sản. Sẽ do bên có lợi (bên bán) soạn thảo hợp đồng đặt cọc. Hợp đồng đặt cọc chính là văn bản quan trọng đầu tiên trong hoạt động mua bán bất động sản. Mà hai bên mua và bán bất động sản giao dịch ký kết với nhau. Vì vậy bạn cần phải nắm rõ điều khoản. Cũng như cần nhờ một chuyên gia am hiểu về hợp đồng đặt cọc. Hoặc luật sư có kinh nghiệm về bất động sản để tư vấn cho mình. Để đề phòng rủi ro về sau này.

Làm hợp đồng chuyển nhượng mua bán bất động sản rõ ràng

Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất chính là việc chuyển quyền sở hữu chính chủ từ người này sang người khác. Đây được xem bước mua bán dựa trên quy định của pháp luật có văn bản rõ ràng. Để nhằm đảm bảo chi tiết, đầy đủ việc thực hiện quyền và nghĩa vụ giữa bên bán và bên mua. 

Hợp đồng chuyển nhượng mua bán nhà đất này. Nó sẽ khẳng định chủ cũ đã bán nhà đất cho chủ mới. Chủ mới mới là chủ sở hữu của mảnh đất này sau khi văn bản hoàn tất. Hợp đồng cần có các mục thỏa thuận điều khoản rõ ràng. Sau khi được biên soạn xong. Thì được 2 bên đọc kĩ để có thống nhất và ký.

Thực hiện thanh toán mua bán bất động sản tại ngân hàng

Mua bán bất động sản diễn ra giữa bên có đất và bên có tiền. Đây là hoạt động mua bán tài sản có giá trị lớn. Vì vậy cả bên mua và bên bán cần phải có bên trung gian làm chứng. Mà bên chung gian ở đây chính là ngân hàng. Cho nên khi giao dịch thanh toán mua bán thì 2 bên có thể ra ngân hàng thực hiện thanh toán.

Bởi khi bạn giao dịch một số tiền lớn. Thì ngân hàng sẽ giúp bạn có các chứng từ giao dịch tốt nhất. Giúp bạn có căn cứ làm bằng chứng. Các chứng từ giao dịch này sẽ được coi là bằng chứng. Một minh chứng cụ thể và chứng cứ xác thực khẳng định bạn đã giao dịch. Cũng như một bằng chứng bạn đã thanh toán đủ số tiền theo hợp đồng mua bán bất động sản. 

Không thanh toán 100% số tiền nhà đất khi chưa nhận sổ đỏ

Không thanh toán 100% khoản tài chính mua bán bất động sản khi mua bán nhà chính chủ. Luôn là điều mà datviet24h.com.vn nhắc nhở đến các bạn khi tìm mua bất động sản ở Hà Giang. Khi bạn chưa cầm sổ đỏ có tên bạn. Thì có nghĩa là tài sản đó chưa có gì chắc chắn thuộc về bạn.

Do đó bạn chỉ nên thanh toán 1/2 hoặc một phần giá trị của bất động sản. Khi bên bán trao cho bạn sổ đỏ có tên của bạn sở hữu chính chủ. Thì lúc đó chúng ta mới hoàn tất quá trình thanh toán là điều tất nhiên. Bởi hiện nay bên cạnh những môi giới uy tín. Những gia đình bán nhà đất chính chủ. Thì cũng có nhiều cò mồi, những kẻ lợi dụng đi lừa gạt những người thiếu hiểu biết để trục lợi. Vì vậy luôn cẩn thận trong môi bước đi là điều quan trọng để bạn không mắc phải sai lầm.

Kết luận:

Mua bán nhà chung cư, mua đất nền, mua nhà đất....để ở, để kinh doanh..là hoạt động diễn ra mỗi ngày hàng ngày trên toàn đất nước Việt Nam.

Bạn muốn mua hay muốn bán... để đảm bảo an toàn và không mắc sai lầm bạn luôn cần phải nắm rõ mọi quy trình và tính toán kỹ. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này datviet24h.com.vn. Đã cung cấp và đem lại cho bạn những kiến thức không thể bỏ qua. Khi tìm mua đất ở Hà Giang. Các bạn có thể theo dõi trang datviet24h.com.vn để tìm kiếm những tin rao vặt bất động sản chính chủ và những tin rao bán uy tín ở Hà Giang, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Thạch Thất....để có thể xem mua theo nhu cầu.

Ngoài ra nếu các bạn có nhu cầu đăng tin rao vặt bất động sản tại diễn đàn uy tín có nhiều lượt truy cập. Thì đừng quên tìm đến datviet24h.ocom.vn để rao vặt bất động sản Hà Giang, nhà đất cho thuê theo vùng theo tình. Để khách hàng tiếp cận nhanh chóng.

Xem thêm:Vincom Shophouse Hà Giang tại sao đang là cơn sốt thị trường nhà đất   Bất động sản Hà Giang