Tin tức nhà đất Hà Giang

Hà Giang - điểm đến đầy triển vọng của các nhà đầu tư bất động sản

30/11/2020 ,14:41

Hà Giang - điểm đến đầy triển vọng của các nhà đầu tư bất động sản trong tương lai. Một vùng đất với nhiều tiềm năng chưa được khai phá.

Hà Giang là tỉnh nằm phía cực Bắc của Tổ quốc. Hà Giang được xem là vùng đất đầy tiềm năng, có sức lớn và hút mãnh liệt đối với các nhà đầu tư. Với những điều kiện địa hình, khí hậu và tài nguyên thiên nhiên. Cùng các tập quán sinh hoạt của đồng bào các dân tộc... đều được đánh giá sẽ trở thành lợi thế cạnh tranh lớn của vùng đất này.

Những năm gần đây, tỉnh Hà Giang đã chú trọng triển khai nhiều chủ trương với các chính sách cụ thể. Để nhằm đánh thức tiềm năng của tỉnh và đã có nhiều nhà đầu tư lớn, mạnh dạn thực hiện và triển khai dự án BĐS quy mô lớn tại Hà Giang. Đây là một trong những bước đầu hứa hẹn những thành công.

Tỉnh Hà Giang cách thủ đô Hà Nội 320km

Tính về khoảng cách địa lý thì tỉnh Hà Giang có vị trí cách Thủ đô Hà Nội 320 km. Nhưng Hà Giang lại là tỉnh có tới 277,556 km đường biên giới. Vời chiều dài đường biên giới tiếp giáp với nước bạn Trung Quốc. Đây được xem là một lợi thế được ví như cánh cửa vô cùng rộng lớn.

Cánh cửa giao thương với nước bạn đông dân nhất thế giới. Để giúp các doanh nghiệp vươn xa hơn và xâm nhập thị trường đầy tiềm năng.  Điều được xem là những lợi thế khác biệt và hiếm tỉnh nào có được. 

Theo nghiên cứu và thông tin của nhiều chuyên gia. Các nhà khoa học, tỉnh Hà Giang đang tập trung nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh. Những sản phẩm thế mạnh của địa phương. Đây chính là một trong những gắn kết chặt chẽ giữa sản xuất nông nghiệp với xây dựng thương hiệu.

Tỉnh Hà Giang đang đẩy mạnh về quảng bá, giới thiệu thương hiệu. Để đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm trong nước và xuất khẩu. Đẩy mạnh phát triển, tiêu thụ các nhóm sản phẩm xuất khẩu chủ lực nhất. Cũng như chủ trương xây dựng thương hiệu chè và hợp tác với các đối tác quảng bá về thương hiệu văn hóa chè của Việt Nam. Để tham gia các chuỗi cung ứng chè tại các thị trường xuất khẩu chính.

Đặc biệt, vùng núi cao Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn. Được biết đến với những nét sinh hoạt truyền thống vô cùng lâu đời. Những nét đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số. Cũng luôn cuốn hút du khách trong nước và quốc tế. 

Tài nguyên du lịch sinh thái:

Một trong những thế mạnh lớn khác của Hà Giang. Đó chính là tài nguyên du lịch sinh thái của tỉnh. Với thảm thực vật vô cùng phong phú, đa dạng. Cùng với nhiều chủng loại động vật quý và hiếm. Nhiều tiềm năng đó đã thực sự trở thành nguồn lực. Để đóng góp đáng kể vào kinh tế của địa phương.

Bên cạnh đó, tỉnh Hà Giang còn được xếp vào hệ thống với các Khu bảo tồn thiên nhiên điển hình. Với hệ thống rừng núi đá Đông Bắc Việt Nam khá phong phú. Nó đang thúc đẩy hình thành tam giác trọng điểm phát triển du lịch Hà Nội và các tỉnh miền núi Tây Bắc.

Lợi thế cánh cửa mở rộng ra thế giới rộng lớn với nước bạn đông dân nhất thế giới:

Từ lợi thế lớn là cánh cửa mở ra thế giới rộng lớn. Tỉnh Hà Giang và tỉnh Vân Nam của Trung Quốc đã hình thành và thiết lập được các cơ chế hợp tác. Để thúc đẩy cải cách hành chính. Cũng như góp phần tạo nên môi trường kinh doanh thuận lợi nhất cho doanh nghiệp và phát triển kinh tế biên mậu hiệu quả...

Theo kết quả thống kê, tính từ năm 2004 đến  2016, thì trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã có có 57 tổ chức Phi Chính phủ nước ngoài như Plan, Caritas củacThụy Sỹ, AAV, ổ chức trẻ em Rồng xanh, Vision Care của Hàn Quốc, FFI, T... đã triển khai 98 chương trình. Cùng các dự án với tổng số tiền giải ngân trên 19 triệu USD. Bao gồm ở  nhiều lĩnh vực y tế và giáo dục. Cũng như lĩnh vực phát triển KT-XH, tài nguyên môi trường, văn hóa, xây dựng...

Từ năm 2016 đến nay, tỉnh Hà Giang cũng đã tiến hành cấp mới Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Cho 51 dự án trong nước. Với tổng số vốn được đầu tư trên 4 nghìn tỷ đồng. Trong đó, có tới 3 dự án FDI. Với tổng số vốn được đăng ký đầu tư trên 102 tỷ đồng.

Thu hút nhiều nhà đầu tư lớn đến với Hà Giang

Nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước đã đến tìm hiểu và triển khai dự án. Trong số các nhà đầu tư lớn đến với Hà Giang. Thì đã xuất hiện nhiều tên tuổi lớn không thể không kể đến. Như Tập đoàn TH, tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Banyan Tree, Tập đoàn Hào Hưng...

Các nhà đầu tư đến với vùng đất Hà Giang đều khẳng định. Tỉnh Hà Giang là một địa phương đã có bước tiến quan trọng trong cải cách hành chính. Đây là một môi trường đầu tư thực sự thông thoáng. Với những tinh thần và thái độ làm việc của cán bộ, công chức. Luônthể hiện rõ trách nhiệm với những tín hiệu tích cực nhất. Đã khiến các nhà đầu tư vững tâm đầu tư vào mảnh đất đầy tiềm năng này.

Tập đoàn Vingruop - nhà đầu tư lớn cũng đã đặt chân đến Hà Giang

Tập đoàn Vingroup - nhà đầu tư lớn cũng đã đặt chân đến Hà Giang. Đây là nhà đầu tư đang được kỳ vọng lớn sẽ tạo ra diện mạo mới nhất cho đô thị miền núi phía bắc này. Với các dự án đã triển khai như: Trung tâm thương mại cùng khách sạn 5 sao và nhà ở thương mại Shop House tại TP Hà Giang.

Tập đoàn Banyan Tree cũng là một nhà đầu tư hàng đầu khu vực châu Á -Thái Bình Dương. Đã đầu tư vào Hà Giang với lĩnh vực phát triển. Lĩnh vực quản lý khách sạn và quản lý khu nghỉ dưỡng. Cùng hệ thống các Spa cao cấp đã hoàn thành việc khảo sát đầu tư tại tỉnh ta. Tập đoàn Banyan Tree hiện đã có gần 30 khách sạn và khu nghỉ dưỡng. Với 65 Spa và hơn 80 gallery và 3 sân golf...

Tập đoàn TH nổi tiếng cũng đã đến Hà Giang. Đây là tập đoàn đang tích cực triển khai các hoạt động khảo sát. Cũng như lập dự án đầu tư. Từ kết quả khảo sát thực tế đã cho thấy. Tập đoàn TH đã bắt đầu đề xuất 4 dự án đầu tư như: Dự án trồng và tiến tới chế biến dược liệu với tổng diện tích khoảng 10 nghìn ha... 

Trước đó thì theo khảo sát. Cũng có một số doanh nhân người địa phương. Sau những năm làm ăn, kinh doanh ở nhiều nơi khi đã thành công trên thương trường. Họ cũng đã quay trở lại quê hương Hà Giang. Để triển khai hoạt động đầu tư, để góp phần tạo nên sự thay đổi diện mạo của mảnh đất người dân nơi đây. 

Nếu bạn cũng quan tâm đến bất động sản Hà Giang và đang có những dự định đầu tư vào BĐS Hà Giang. Thì đừng bỏ qua những tin tức nhà đất rao bán mới nhất. Được cập nhập liên tục mỗi ngày tại datviet24h.com.vn

Xem thêm: Bất động sản Hà Giang