Tin tức nhà đất Tuyên Quang

Cơ hội vàng khi đầu tư vào bất động sản Tuyên Quang

02/12/2020 ,11:33

Năm 2020 với những tác động của tình hình dịch bệnh Covid - 19 tình hình thị trường Bất động sản được đánh giá cũng có tác động. Nhưng giá bất động sản không có dấu hiệu thuyên giảm.

Tuyên Quang có vị trí nằm cách Hà Nội chỉ 165km. Với cơ sở hạ tầng giao thông đã được xây dựng hiện đại hóa và rất thuận lợi. Tuyên Quang lại là tỉnh có nhiều điểm du lịch cực kỳ hấp dẫn gắn liền với địa danh cách mạng nổi tiếng. Tuyên Quang còn được gọi với cái tên thân thương là quê hương kháng chiến.

Trong những năm gần đây thị trường bất động sản TP Tuyên Quang trở nên náo nhiệt, thu hút nhiều các nhà đầu tư. Trong đó có sự xuất hiện của một số nhà đầu tư bất động sản hàng đầu Việt Nam. Như tập đoàn Vingroup.

Tuyên Quang là thị trường bất động sản màu mỡ

Năm 2019, tỉnh Tuyên Quang có tốc độ tăng trưởng GRDP tăng 8,05% so với cùng kỳ năm 2018. GRDP bình quân đầu người của tỉnh Tuyên Quang theo giá hiện hành đạt 39 triệu đồng trên người trên năm. Với khoản thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đạt 2.106 tỷ đồng.  Trong đó giá trị sản xuất công nghiệp đạt 15.660 tỷ đồng. Với mức độ chỉ số phát triển công nghiệp 110%. Trong đó giá trị sản xuất nông - lâm nghiệp - thủy sản đạt 8.407,5 tỷ đồng. Với mức tăng trưởng 4%  so với năm 2018. Trong đó giá trị xuất khẩu hàng hóa của tỉnh Tuyên Quang năm 2019 đạt 104,1 triệu USD.

Năm 2019 tỉnh Tuyên Quang thu hút 1.945,7 nghìn lượt khách du lịch đến với các địa danh trong toàn tỉnh. Với doanh thu xã hội về du lịch đạt 1.750 tỷ đồng.

Đến thời điểm năm 2020, trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã có 1.779 doanh nghiệp và đơn vị kinh tế trực thuộc công ty nhà nước. Được đầu tư với số vốn đăng ký là 18.356,44 tỷ đồng. Tỉnh  Tuyên Quang cũng đã thu hút được một số nhà đầu tư lớn như Tập đoàn Vingroup, Geleximco, Dabaco, tập đoàn Mường Thanh, Tập đoàn Dệt may Việt Nam, tập đoàn Woodsland... đầu tư vào các dự án có trọng điểm, quan trọng. Để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tuyên Quang.

Hiện nay, tỉnh Tuyên Quang đã có 08 chương trình và dự án ODA được phân bổ kế hoạch vốn năm 2020. Với tổng mức đầu tư tại các dự án được ước tính trên 2.240 tỷ đồng. Được đầu tư các lĩnh vực như: Giao thông, trong nông nghiệp, nông thôn, y tế, giáo dục…

Hiện nay tỉnh Tuyên Quang đã có 15 dự án FDI của 13 nhà đầu tư nước ngoài. Đến từ các nước như Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Australia, Samoa. Với tổng số vốn đăng ký 202,611 triệu USD được tính tương đương 4.359 tỷ đồng. Với các dự án FDI triển khai trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã tạo việc làm cho 7.067 lao động trong tỉnh. Đã góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế và thúc đẩy tăng trưởng phát triển và cải thiện đời sống nhân dân.

Vingroup tạo sóng đầu tư vào Tuyên Quang

Giao dịch nhà đất tại tỉnh Tuyên Quang được bắt đầu châm ngòi sôi động trở lại từ năm 2015. Với sức nóng hấp dẫn các nhà đầu tư. Dự án BĐS do Vingruop đầu tư tại TP Tuyên Quang, bên cạnh hồ Phan Thiết thơ mộng. Với một tổ hợp thương mại hiện đại rộng lên hàng chục nghìn mét vuông. Đặc biệt hơn khi dự án này được khởi công nó đã kéo theo hàng loạt nhà đầu tư quan tấm đến BĐS của tập đoàn Vingroup. 

Vincom Plaza Tuyên Quang được xây dựng tại vị trí đắc địa. Dự án nằm ngay trên khu phố chính TP Tuyên Quang, bên hồ Phan Thiết. Đây là dự án BĐS được xem có quy mô lớn và đẳng cấp nhất Tuyên Quang. Dự án gồm TTTM Vincom Plaza Tuyên Quang. Với dãy nhà phố thương mại Shophouse, xung quanh là hồ điều hòa và hàng loạt các tiện ích như phố đi bộ, trung tâm mua sắm, sân chơi trẻ em, quảng trường và cùng hàng loạt các điểm ngắm cảnh hồ. Cùng với sân tổ chức sự kiện ngoài trời, sân chơi vọng cảnh hồ vô cùng thông thoáng đẹp mắt…

Cơ hội lớn khi đầu tư vào bất động sản Tuyên Quang 

Lần đầu tiên khi tỉnh Tuyên Quang nói chúng và TP Tuyên Quang nói riêng có nhà phố thương mại. Đây cũng là lần đầu tiên thành phố Tuyên Quang có một khu phố phức hợp hiện đại. Với nhiều tiện ích đẳng cấp nhất. Cùng các dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế. Dự án do tập đoàn Vingruop đầu tư hứa hẹn sẽ là một khu phố sầm uất. Mnag đến nhiều cơ hội năng động tại thành phố trẻ Tuyên Quang.

Anh Nguyễn Hưng Hà, Chuyên viên công ty môi giới bất động sản tại TP Tuyên Quang cho biết: Thị trường bất động sản tại TP Tuyên Quang đã có những bước chuyển biến mạnh. Có thời điểm BĐS tăng 30-40% so với năm trước đó. Trong đó bán chạy nhất luôn là các lô đất nằm tại khu quy hoạch mới với vị trí đẹp. Thuận tiện cho kinh doanh sinh lời.

Nhiều doanh nhân thành đạt xa quê đã về Tuyên Quang. Cũng như nhiều doanh nhân trên toàn quốc đã có tài sản lớn đã đổ về Tuyên Quang để đầu tư. Dòng tiền đầu tư được nhận định đang dịch chuyển về thành phố Tuyên Quang.

Theo chị Nguyễn Thanh Thu chủ một nhà hàng kinh doanh tại Hà Nội – quê gốc ở Tân Trào - Sơn Dương - Tuyên Quang chia sẻ. Bắt đầu từ khi có Vincom Tuyên Quang. Thì có rất nhiều nhà đầu tư lớn cùng các bạn bè và người thân của tôi. Đã có những bước chuyển hưởng đầu tư bất động sản về quê hương. 

Thay vì đầu tư BĐS vào Hà Nội với cơ hội ít mà giá thành đắt đỏ. Nhiều người đã chuyển dịch về các tỉnh thành để có cơ hội đầu tư tốt hơn và cũng coi như là cơ hội tiếp cận các bất động sản có tiềm năng cho tương lai.

Dù năm 2019 - 2020 ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19 nhưng giá đất tại Tuyên Quang vẫn không có xu hướng giảm. Đầu tư bất động sản tại TP Tuyên Quang sẽ trở thành xu hướng mới hấp dẫn tại tỉnh này. Nhất là ở các phân khúc nhà đất trung và cao cấp. Nhờ sự kiện Vingroup đặt chân lên Tuyên Quang. Nó đã tạo một làn sóng đầu tư mạnh mẽ và thu hút cho thị trường bất động sản nơi đây.

Xem thêm: Bất động sản Tuyên Quang