Tin tức nhà đất Hòa Bình

Giới nhà giàu Hà Nội đang rót tiền vào Hòa Bình

29/11/2020 ,14:45

Giới nhà giàu Hà Nội đang rót tiền vào Hòa Bình bởi nhu cầu có ngôi nhà thứ 2 để nghỉ dưỡng cho những ngày cuối tuần đã trở thành mốt của các đại gia Hà thành.

Không chỉ hướng đến các bất động sản có khả năng sinh lời. Hay các bất động sản ưa thích loại hình biệt thự nghỉ dưỡng tại biển. Theo nghiên cứu giới nhà giàu Thủ đô hiện đang chuyển dịch và có xu hướng săn lùng loại bình BĐS nghỉ dưỡng sinh thái ở các vùng giáp danh lân cận.

Trong đó các điểm BĐS được giới nhà giàu Hà Nội hướng đến đó là Ba Vì, bất động sản Hòa Bình và Vĩnh Phúc…đây là những vùng  đất đang lọt vào tầm ngắm chính của nhiều đại gia Hà Nội.

Xu thế sở hữu ngôi nhà thứ 2 của nhiều đại gia Hà Thành

Sở hữu ngôi nhà thứ hai hay còn được gọi là second home. Đây được xem luôn là sự lựa chọn của không ít người giàu có tại Hà Nội. Thay vì đầu tư vào các kênh đầu tư như chứng khoán, đầu tư vào vàng hay trái phiếu. Thì đầu tưu bất động sản second home hiện  được xem là xu thế chiếm ưu thế và rất phát triển. Bởi với ngôi nhà thứ 2 này nó sẽ được đưa vào khai thác với nhiều mục đích và giá trị gia tăng cao. Cũng như mai lại nhiều cơ hội cho nhiều đại gia sự lựa chọn.

Quỹ đầu tư Vietnam Capital Partner đã từng có nhận định. Xu hướng chuyển dịch sử dụng bất động sản cao cấp của người giàu Hà Nội và nhiều địa phương khác ngày càng tăng. Xu hướng này cũng sẽ tiếp tục tăng dần theo sự phát triển của nền kinh tế. Khi mà mức tăng trưởng GDP đầu người liêm tục tăng.

Trong tương lai việc đầu tư vào loại hình BĐS được xem là ngôi nhà thứ hai tại Việt Nam. Sẽ có xu hướng gia tăng nhanh chóng. Công ty nghiên cứu thị trường Knight Fank vừa đây đã đưa ra công bố. Nhu cầu sở hữu BĐS cao cấp ở Việt Nam từ những năm gần đây đã luôn tăng lên và còn tăng nữa. Nhờ nguồn cầu lớn từ sự tăng trưởng ngày càng mạnh mẽ của giới thượng lưu.

Nhu cầu đầu tư bất động sản có hướng chuyển dịch

Vào những năm 2010 khi dòng tiền của giới nhà giàu ở Hà Nội, TP HCM thường hướng đến các BĐS ở khu vực ven biển. Thì hiện nay nay họ bỏ tiền vào nhiều khu vực khác có tiểm năng hơn. Nhất là trong bối cảnh thị trường BĐS đnag bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Thì khẩu vị của nhà đầu tư cũng đã có chuyển dịch và có phần thay đổi.

Nhiều giới nhà giàu về BĐS đã tìm đến những vùng lân cận vệ tinh Hà Nội. Để tìm kiếm những cơ hội về BĐS sinh thái vừa để nghỉ dưỡng. Trong khi đó lại vừa có thể là tài sản tích trữ hiệu quả cho tương lai. Hoặc đó cũng là là địa điểm có thể khai thác kinh doanh cho thuê. Bởi xu hướng du lịch nội địa những năm gần đang có sự thay đổi từ đi xa sang đi gần và đi ngắn ngày.

Nhu cầu tìm kiếm bất động sản những nơi trong lành, cảnh quan đẹp

Ông Nguyễn Thọ Tuyển, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bất động sản BHS vừa qua đã cho rằng. Giới nhà giàu tại Hà Nội hiện đang chọn và tìm kiếm những nơi BĐS có không khí trong lành. Với cảnh quan đẹp lại gần Thủ đô Hà Nội. Mà cảnh quan có sông hồ và đồi núi…và đặc biệt là càng gần Hà Nội và chỉ cần mất hơn 1h lái xe ô tô.

Chính vì những lý do đó mà gần đây dòng tiền của giới nhà giàu Hà Nội. Đã có xu hướng tìm đến khu vực Hòa Lạc, Ba Vì, Hòa Bình và Vĩnh Phúc…để lựa chọn những nơi có thể sở hữu BĐS ngôi nhà thứ hai tốt nhất.

Trong đó Hòa Bình với địa thế có nhiều cảnh quan núi non, sông nước. Vô cùng yên bình và Hòa Bình cũng chỉ cách Trung tâm Hội nghị Quốc gia chạy theo Đại lộ Thăng Long rất nhanh chừng 45-90 phút. Với tuyến đường cao tốc Hòa bInhf - Hòa Lạc nó dẫn các đại gia về với Hòa Bình nhanh hơn. Vì vậy Hòa Bình được xem là khu vực đang được ví như sân sau chính thức của giới nhà giàu Hà Nội.

Bên cạnh đó siêu đô thị vệ tinh Hòa Lạc. Với quy mô hơn 17.200ha vừa được Thủ tướng chính phủ phê duyệt. Với quy hoạch đến 2030 sẽ tiến đến trở thành đô thị khoa học công nghệ và sinh thái nghỉ dưỡng. Với những lợi thế như vậy. Cùng với tiềm năng của vùng đất này còn rất lớn. Nhờ đó sẽ thu hút hàng trăm nghìn chuyên gia và cán bộ trong nước và đến từ ngoài nước. Sẽ kéo theo nhu cầu lưu trú dài hạn và nghỉ ngơi rất lớn.

Tuyến đường cao tốc Hòa Bình - Hòa Lạc rút ngắn thời gian di chuyển chỉ còn 1h đồng hồ

Hòa Bình là tỉnh được biết đến có hai thế mạnh chính là thủy điện và lâm nghiệp. Nhưng hiện tại thì cả hai thế mạnh này đều được nhận định không phải là mũi nhọn của tỉnh. Hơn nữa Hòa Bình rất khó phát triển mạnh về công nghiệp bởi do điều kiện do địa hình. Với cơ sở hạ tầng giao thông và khả năng liên kết vùng không cao.

Vì vậy các lãnh đạo của Hòa Bình đang đẩy mạnh và rất tập trung theo hướng phát triển du lịch nghỉ dưỡng. Cũng như đẩy mạnh ngành  nông nghiệp sạch. Đây sẽ được coi là một hướng đi đúng đắn và có tiềm năng dài hạn.

Ngoài ra, thì con một yếu tố đáng chú ý khác. Đó chính là về giá BĐS tại Hòa Bình đang được đánh giá là khu vực có mặt bằng giá thấp nhất. Khi so sánh với các tỉnh khác xung quanh Hà Nội. Điều này cũng góp phần khiến cả các chủ đầu tư và các nhà đầu tư đều có cơ hội và có hứng thú. Bởi vì chắc chắn đầu tư vào Hòa Bình tương lai sẽ có biên lợi nhuận cao.

Gần đây như khu vực lòng hồ Hòa Bình đã được phê duyệt quy hoạch. Để phát triển khu du lịch quốc gia. Hướng đến mục tiêu đón 1,6 triệu lượt khách mỗi năm. Cũng như mang lại doanh thu 1.800 tỷ đồng vào năm 2030 cho tỉnh Hòa Bình. Bởi vậy khu vực này đang thu hút được khá nhiều dự án BĐS quy mô nghìn tỷ. Với khoảng hơn chục dự án du lịch. Được xây dựng với tổng vốn khoảng 3.300 tỷ đồng. Đã đăng ký đầu tư vào khu vực này.

Tỉnh Hòa Bình cũng đang đầu tư 746 tỷ đồng. Để cải tạo nâng cấp tỉnh lộ 435 dài hơn 21km từ xã Bình Thanh thuộc huyện Cao Phong chạy dọc  theo ven hồ Hòa Bình. Đến địa phận xã Ngòi Hoa thuộc huyện Tân Lạc. Trước những động thái tích cực này. Đã góp phần hấp dẫn một số nhà đầu tư. Để có căn cư tự tin triển khai dự án du lịch nghỉ dưỡng có tương lai khai thác chất lượng cao ven hồ Hòa Bình.

Hòa Bình vùng đất thiên thời địa lợi nhân hòa trên có núi dưới có sông

Có thể nói vùng đất Hòa Bình có rất nhiều lợi thế. Nó đang mang đến cho các nhà đầu tưu cơ hội thiên thời, địa lợi, nhân hoà. Trên có núi dưới có sông với địa thế vô cùng đẹp. Để có thể phát triển bất động sản nghỉ dưỡng  khu ven đô. Nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid - 19. Tỉnh Hòa Bình còn đóng vai trò là vùng đất nơi rút lui vô cùng đẹp vừa để nghỉ dưỡng vừa có đồ sạch để sinh hoạt của người Hà Nội.

Nếu bạn đang quan tâm về bất động sản Hòa Bình. Muốn tìm kiếm và hiểu về vùng đất này. Cũng như những cơ hội đầu tư sinh lời. Thì hãy tìm kiếm bất động sản Hòa Bình cũng như các thông tin liên quan về Hòa Bình.

Xem thêm: Bất động sản Hòa Bình