Tin tức nhà đất Hải Phòng

FLC vuột mất dự án tòa tháp 72 tầng sau 6 tháng động thổ

24/11/2020 ,14:33

Vào tháng 5/2020 tập đoàn FLC đã tiến hành động thổ tòa tháp 72 tầng tại TP Hải Phòng. Tuy nhiên tòa nhà Diamond 72 Tower của tập đoàn FLC  bị UBND Thành phố Hải Phòng đưa ra quyết định chấm dứt hiệu lực dự án. Vì lý do nhà đầu tư này chậm trễ triển khai thủ tục thi công.

Dự án Diamond 72 Tower này được tổ chức lễ động thổ xây dựng vào ngày 8/5/2020 vừa qua. Nhưng đến ngày 23/11/2020 UBND TP Hải Phòng vừa có Quyết định số 3525/QĐ-UBND chấm dứt hiệu lực của dự án.

Với qquyết định số 2629/QĐ-UBND ban hành ngày 4/11/2019 của UBND TP Quyết định chủ trương đầu tư Dự án. Với tTổ hợp khách sạn, TTTM và văn phòng cho thuê tại số 4 Trần Phú. Q Ngô Quyền do Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư.

UBND TP Hải Phòng giao các Sở, ngành và địa phương liên quan rà soát. Để giải quyết các nội dung có liên quan nếu có. Khi chấm dứt hiệu lực của Quyết định số 2629 và có báo cáo TP các vấn đề vượt thẩm quyền.

Được biết, trước đó dự án tổ hợp khách sạn, TTTM và văn phòng cho thuê tại số 4 Trần Phú, P. Máy Tơ, quận Ngô Quyền. Đã được cấp quyết định chủ trương đầu tư vào tháng 11/2019.

Dự án này có quy mô đầu tư Tổ hợp, khách sạn và TTTM, với các văn phòng cho thuê. Tòa nhà cao khoảng 70 tầng. Dự kiến gồm tòa tháp gồm 2 tầng hầm. Với 6 tầng đế và khối tháp cao 64 tầng. Với bao gồm cả tầng kỹ thuật và tầng lánh nạn. Với diện tích đất sử dụng 13.486,1m2…

Sau khi được UBND TP quyết định chủ trương đầu tư. Thì đến nay Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC. Vẫn chưa thực hiện các thủ tục triển khai. Đó chính là cơ sở triển khai thi công các hạng mục của công trình Dự án. Như bao gồm: Ký quỹ bảo đảm thực hiện Dự án theo quy định của pháp luật  Việt Nam và chưa thỏa thuận ký quỹ bảo đảm thực hiện theo quy định của dự án xây dựng tại Sở Kế hoạch và Đầu tư. Chưa thuê đất thực hiện dự án tại Sở Tài nguyên và Môi trường. Cũng như chưa thẩm định thiết kế cơ sở và thiết kế thi công và cấp giấy phép xây dựng công trình…