Tin Tức Mới

Làm thế nào để trở thành nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp

28/09/2021 ,08:33

Nếu bạn đang quan tâm đến đầu tư bất động sản hoặc bạn đã có kinh nghiệm, mục tiêu bạn hướng đến có thể là biến nó thành sự nghiệp lâu dài.

Nếu bạn đang quan tâm đến đầu tư bất động sản hoặc bạn đã có kinh nghiệm, mục tiêu bạn hướng đến có thể là biến nó thành sự nghiệp lâu dài

Có nhiều lý do chính đáng cho điều này. Đầu tư bất động sản luôn sinh lợi, và nó mang lại cho bạn sự tự do và linh hoạt. Nghề đầu tư bất động sản thường được đánh giá cao, nhưng việc biến nó thành công việc toàn thời gian không phải chỉ trong một sớm một chiều và cũng không hề dễ dàng.

Quyết định xem bạn muốn trở thành loại nhà đầu tư nào

Trước khi biến ước mơ thành sự thật, bạn cần quyết định xem mình sẽ là nhà đầu tư bất động sản chủ động hay thụ động. Một nhà đầu tư thụ động đầu tư vào các giao dịch nhưng không quản lý hoặc vận hành bất cứ điều gì.

Họ có thể thông qua REIT (quỹ tín thác đầu tư bất động sản), hay mua các khoản đầu tư và sau đó thuê một công ty quản lý chúng. REIT là hình thức góp vốn cho một hay nhiều dự án bất động sản từ những cá nhân, tổ chức khác, bao gồm cả căn hộ, chung cư,…

Nếu bạn là một nhà đầu tư chủ động, bạn tự tay quản lý tài sản của mình. Bạn cũng có thể thuê người quản lý các khoản đầu tư, giúp bạn tìm được các giao dịch tốt và đảm bảo nguồn vốn đầu tư cho bạn.

Ngoài cách tiếp cận bạn chọn, bạn cần phải suy nghĩ liệu bạn sẽ theo loại hình nào: cho thuê nhà nghỉ mát ngắn hạn, bất động sản thương mại, cho thuê hộ gia đình, cho thuê nhiều gia đình hay mua đi bán lại. Có rất nhiều cách để đầu tư vào bất động sản.

>>> Xem thêm bán nhà đất tại Hoà Bình

Sắp xếp tài chính

Nếu mục tiêu của bạn là trở thành nhà đầu tư toàn thời gian, có một số việc bạn sẽ phải giải quyết trước, trong đó có tình hình tài chính của bạn. Bạn cần khả năng tài chính tương đối ổn định. Các khoản nợ cũng như những thói quen xấu về tài chính sẽ ngăn cản bạn làm được điều này.

Đầu tiên, hãy cẩn thận với thẻ tín dụng của bạn. Hãy sử dụng chúng một cách thông minh. Chẳng hạn, nếu bạn định thực hiện một giao dịch mua lớn, bạn có thể sử dụng loại thẻ không lãi suất và thanh toán nhanh chóng ngay sau đó.

Hãy tránh sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu quá trớn. Nếu bạn có khoản nợ thẻ tín dụng tồn đọng, bạn cần thanh toán trước khi trở thành nhà đầu tư bất động sản toàn thời gian. Bạn cũng nên lập mục tiêu tài chính như xây dựng cho mình một khoản quỹ dành cho tình huống khẩn cấp. Bằng cách đó, bạn sẽ thoải mái hơn khi chấp nhận rủi ro của việc đầu tư toàn thời gian.

Hãy kiếm đủ số tiền để trang trải 6 tháng chi phí sinh hoạt mà không cần bất kỳ khoản thu nhập chính nào khác. Đặt riêng khoản tiết kiệm dành cho tình huống khẩn cấp của bạn vào một tài khoản có tính thanh khoản cao để bạn có thể rút tiền nếu cần.

Không bao giờ ngừng học hỏi

Trước khi cân nhắc rời bỏ công việc hiện tại để đầu tư bất động sản toàn thời gian, hãy đảm bảo rằng bạn được đào tạo bài bản. Tìm hiểu càng nhiều càng tốt về những điều cơ bản và đừng bao giờ ngừng học hỏi. Hãy tạo cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc.

Một trong những sai lầm lớn nhất của các nhà đầu tư bất động sản là không dành thời gian để tìm hiểu những điều cơ bản.

Lên kế hoạch kinh doanh

Sau khi bạn đã sắp xếp tài chính cá nhân của mình và học hỏi những kiến thức cơ bản về bất động sản cũng như cách trở thành một nhà đầu tư thông minh, bạn cần phải cân nhắc mọi việc dưới góc nhìn của người kinh doanh. Bạn cần có một kế hoạch kinh doanh cụ thể.

Một phác thảo về mô hình kinh doanh sẽ xác định cách bạn huy động vốn. Trong mô hình kinh doanh của mình, bạn nên có các tiêu chí được vạch ra cụ thể, thế nào là một giao dịch tốt, như vậy bạn sẽ không vung tay quá trán ngoài khả năng tài chính của mình. Xem xét khách hàng mục tiêu trong kế hoạch kinh doanh của bạn và cách bạn chốt được các giao dịch.

Khi bạn trả lời được những câu hỏi này, bạn sẽ ở trong tư thế sẵn sàng bắt đầu việc kinh doanh của mình. Cuối cùng, để trở thành một nhà đầu tư thành công, bạn cần một đội ngũ hậu phương mạnh mẽ hỗ trợ bạn. Ban đầu, bạn có thể tự mình làm hầu hết mọi thứ, nhưng khi việc kinh doanh phát triển, bạn sẽ không thể tự tay lo liệu tất cả. Vì thế, hãy bắt đầu xây dựng mối quan hệ với các nhà thầu, đại lý bất động sản và kế toán.

Trên hết, nếu mục tiêu của bạn là trở thành nhà đầu tư bất động sản toàn thời gian, bạn không thể dựa vào cảm tính, mà cần có một chiến lược và kế hoạch cụ thể để định hướng doanh nghiệp của bạn về lâu dài

                                                                        Phạm Yến ( Đất Việt 24H)