Tin tức bất động sản Phú Thọ

Phú Thọ với những trải nghiệm hấp dẫn du khách

02/12/2020 ,13:51

Phú Thọ là vùng Đất tổ cội nguồn của dân tộc Việt Nam. Tương truyền xưa kể lại rằng tại nơi đây các vua Hùng. Đã xây và dựng nước chính là nhà nước Văn Lang. Nhà nước đầu tiên của Việt Nam. Được lấy kinh đô là Phong Châu. Hiện nay là vùng đất xung quanh thành phố Việt Trì.

Phú Thọ là vùng đất gắn với lịch sử lâu đời của các vị Vua Hùng có công dựng nước. Với rất nhiều lễ hội và nền văn hoá cũng rất đặc sắc và độc đáo. Đến với đất tổ du khách sẽ có dịp được tiếp cận với nhiều nét văn hóa phong phú, đặc sắc. Với những trải nghiệm đáng nhớ chi khi tới vùng đất tổ Phú Thọ.

KHÁM PHÁ NÉT ĐẸP CỦA CẢNH LÀNG QUÊ PHÚ THỌ

Về với vùng đất Phú Thọ du khách không chỉ được tận mắt nhìn thấy phong cảnh nơi đây. Cũng như được đặt chân lên vùng đất long châu. Với đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc. Mà Phú Thọ còn là vùng đất có cảnh sắc say mê lòng người. Với dòng sông Thao được trồng chuối dọc đê. Với trập trùng núi đồi được trồng những hàng cọ và bát ngát xanh đồi chè xanh.

Làng quê Phú Thọ thấp thoáng dáng cọ và nương chè. Với cảnh quan yên bình trong mỗi buổi chiều hoàn hôn thấp thoáng khói lam chiều bình yên và giản dị. Đến với Phú Thọ Du khách có cơ hội trải nghiệm và khám phá cuộc sống chất phác, giản dị của những người dân nơi đây.

Những đồi chè xanh ngát cứ quấn tròn lấy những quả đồi. Với những dải chè uốn lượn chạy lên, chạy xuống. Từ lâu Phú Thọ đã được gắn với câu nói quê hương của rừng cọ đồi chè. Những đồi cọ nương chè yên bình hấp dẫn du khách " Dù ai đi ngược về xuôi cơm nắm lá cọ là người sông Thao". Chỉ có những bóng cọ trải dài, những đồi chè xanh ngát và nương sắn. Cùng hình ảnh những người dân thôn quê chân chất, chịu thương chịu khó. Một vùng quê gắn bó với tuổi thơ của biết bao thế hệ người dân nơi đây. Ngày nay nó đã trở thành địa điểm hấp dẫn du khách thập phương.

 

ĐẶT CHÂN ĐẾN ĐỀN HÙNG THIÊNG LIÊNG

Khu di tích đền Hùng được xây dựng với một quần thể kiến trúc trang nghiêm trên núi Nghĩa Lĩnh. Từ Hà Nội du khách có thể theo quốc lộ số 2 đến TP Việt Trì chỉ khoảng 84km và đi tiếp khoảng 10km đi đến ngã ba Hàng. Tiếp đó rẽ về bên trái 3 km là đến khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Đền Hùng đã được xây dựng trên núi Hùng hay còn gọi là núi Cả theo tiếng địa phương. Hay còn được biết đến có nhiều tên gọi khác nhau như:  Núi Nghĩa Lĩnh, núi Nghĩa Cương, Hy Cương, Bảo Thiếu Sơn,…Núi có độ cao 175m so với mặt nước biển.

Tục truyền rằng, núi Hùng giống như là chiếc đầu rồng hướng về phía Nam . Với mình rồng uốn khúc  lượn quanh thành núi Vặn, núi Trọc, núi Pheo,…. Núi Vặn có độ cao 170m, xấp xỉ núi Hùng. Trong đó núi Trọc nằm giữa núi Hùng và núi Vặn. Thì chỉ cao 145m. Theo truyền thuyết thì đây là ba đỉnh núi Tam sơn cấm địa. Đã được dân gian thờ cúng từ rất lâu đời.

Giỗ tổ Vua Hùng vào 10 tháng 3 âm lịch hàng năm. Cứ hàng năm vào ngày 10 tháng 3 âm lịch tỉnh Phú Thọ lại đón hàng triệu du khách thập phương quy tụ về Phú Thọ để dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng.

BIẾT ĐẾN CÁC LỄ HỘI DÂN GIAN GIÀU BẢN SẮC DÂN TỘC

Đến với Phú Thọ ngoài những lễ hội có tính chất chung của cả nước. Hay của vùng Bắc Bộ. Thì Phú Thọ còn được biết đến là vùng đất có những lễ hội riêng rất đặc sắc như: Lễ hội đền Hùng, lễ hội Bạch hạc, lễ hội đánh cá, hội Chu hoá... Thông qua các lễ hội này. Các bạn sẽ có cơ hội tiếp cận và có thể hiểu được về văn hoá Việt Nam. Hay còn gọi là nền văn minh lúa nước.

 

NGHE HÁT XOAN PHÚ THỌ

Bạn đã nghe đến hát Xoan Phú Thọ và muốn một lần được tìm hiểu thực hư như thế nào? Ca nhạc của Xoan là ca nhạc biểu diễn. Với đầy đủ các dạng thức nhạc hát: như hát nói, hát ngâm, ngâm thơ và ca khúc. Bao gồm có đồng ca nữ, đồng ca nam, tốp ca, hát đa thanh, đối ca, hát đuổi, hát đan xen, hát có lĩnh xướng và hát đối đáp. Về sắc thái âm nhạc thì nhạc Xoan vừa có những giọng nghiêm trang lại thong thả. Cũng vừa có những điệu dồn đuổi rất khỏe mạnh. Trong đó lại có những giọng rất duyên dáng và trữ tình.

Xem thêm: Bất động sản Phú Thọ