Bất động sản năm 2021

Bất động sản năm 2021 các nhà đầu tư sẽ đổ tiền vào đâu?

27/11/2020 ,14:31

Năm 2002 được xem là một năm với nhiều biến động đầy khó khăn với cả thị trường trong nước và quốc tế. Thị trường bất động sản tại Việt Nam nhìn chung vẫn có những bước duy trì được sự ổn định.

Bước sang năm 2021, thị trường bất động sản được giới chuyên gia dự báo. Sẽ chứng kiến với những xu hướng dịch chuyển dòng tiền của rất nhiều nhà đầu tư. Với nhiều phân khúc có thể sẽ bị thay thế mới.

Tại buổi tọa đàm về đầu tư bất động sản hậu Covid-19. Với Xu hướng dẫn dắt dòng tiền diễn ra sau ngày 25/11. Thì bà Hoàng Thái Minh Nguyệt.  Phó Giám đốc bộ phận Tư vấn đầu tư của tập đoàn FLC tại Hà Nội. Đã cho rằng sau khi thị trường BĐS trải qua những khó khăn do dịch Covid-19. Thì thị trường bất động sản của Việt Nam sẽ có những bước chuyển mình. Cũng như có những xu hướng dịch chuyển dòng tiền mới của nhà đầu tư. Mỗi loại hình BĐS sẽ có những hướng đi riêng. Để thích ứng với thị trường mới trong bối cảnh mới.

Bất động sản công nghiệp có những bước tiến?

Đối với thị trường bất động sản công nghiệp. Thì đại diện FLC cho rằng, với những tác động của dịch Covid-19. Với phân khúc này vẫn được xem là một điểm sáng của thị trường nhà đất. Với các khu công nghiệp đã được quy hoạch trước đó. Được xem sẽ là những đối tượng tập trung và thu hút dòng tiền trong thời gian tới.

Bên cạnh những triển vọng của bất động sản khu công nghiệp. Thì bất động sản cho khu vực phục vụ mô hình nghỉ dưỡng kết hợp du lịch và giải trí. Hay khu vực chăm sóc sức khỏe tại chỗ  cũng được xem sẽ có cơ hội phục hồi và phát triển mạnh mẽ.

Trong đó thì mô hình staycation hay còn gọi là kỳ nghỉ tại nhà hoặc gần nhà. Được xem là giải pháp cho bài toán kinh doanh hiện tại được nhiều người lựa chọn. Ngoài ra với các dự án BĐS đồng bộ về dịch vụ. Cũng như các trải nghiệm ẩm thực, vui chơi giải trí và hướng đến chăm sóc sức khỏe. Cũng được đánh giá đang thu hút khách nội địa.

Bất động sản đất nền nhà ở có chuyển dịch ra sao?

Với loại hình bất động sản đang được chú ý như nhà ở và đất nền. Thì bà Minh Nguyệt cho rằng, đây sẽ là thị trường tiếp tục ghi nhận dòng tiền hướng tới. Với các sản phẩm nhà ở xã hội hay nhà ở chung cư. Nó luôn đảm bảo chất lượng và tiện ích. Cùng các bất động sản đất thổ cư và nhà riêng có giấy tờ hợp pháp và địa điểm thuận lợi khác. Đều có sức hút với các nhà đầu tư

Ngoài ra, thì theo nhận định dòng tiền của nhà đầu tư. Cũng có thể sẽ đổ có chuyển biến về phân khúc văn phòng hạng A. Đây được xem là bước phát triển với sự phát triển về kinh tế. Cũng như kỳ vọng của các doanh nghiệp. Bởi hiện nay nguồn cầu về văn phòng trong tương lại được đánh giá vẫn tiếp tục gia tăng. Tuy nhiên hiện nay thì chất lượng tác các tòa nhà văn phòng tại Việt Nam. Vẫn còn nhiều hạn chế với những tác động từ các nhà đầu tư nước ngoài trong việc mở rộng phân khúc văn phòng. Sẽ đáp ứng với nhu cầu ngày càng cao cũng như đảm bảo về môi trường làm việc cho các doanh nghiệp.

Bất động sản năm 2021: Nhà đầu tư sẽ đổ tiền vào đâu?

Ông Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch Công ty CP phát triển BĐS Phát Đạt. Năm 2021 được xem là năm mà thị trường bất động sản sẽ có những chứng kiến. Với nhiều xu hướng đầu tư mới trong năm 2021.

Ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch công ty CP phát triển BĐS Phát Đạt. Đã cho rằng có 4 loại hình BĐS bao gồm sản phẩm để ở. Cùng sản phẩm nghỉ dưỡng, như bất động sản công nghiệp, đất nền. Cùng với nhà ở chung cư tỉnh lẻ. Được xem sẽ chứng kiến nhiều xu hướng cho nhà đầu tư mới.

Ông Đạt đã phân tích, với dòng sản phẩm để ở. Thì nếu như trong giai đoạn trước đây. Thì người mua chỉ cần một nơi để ở. Thì trong tương lai, dòng tiền dồn vào loại hình này. Sẽ có xu hướng chuyển dần đến nhu cầu. Mua  BĐS để sống nhưng sẽ có sự lựa chọn đến BĐS có quy mô, tiện ích với cảnh quan, an ninh, dịch vụ với tính thông minh…

Sản phẩm nghỉ dưỡng có bước chuyền dịch mới

Với sản phẩm nghỉ dưỡng. Nếu như trước đây các nhà đầu tư phần lớn tập trung ở các dự án vùng biển. Với các condotel và biệt thự biển. Thì khoảng vài năm trở lại đây, thị trường  BĐS này chứng kiến có nhiều biến động lớn  mang tính tiêu cực. Bởi nguồn cung cũng đang quá lớn mà trong khi đó thì nhưungx khả năng khai thác không cao. Do đó, BĐS nghỉ dưỡng đã chuyển dịch hướng sang một mô hình khác. Đó có thể là hướng đi của các nhà đầu tư trong tương lai gần.

Thời điểm hiện tại gần đây nhất và trong tương lai tương lai. Thì mô hình staycation sẽ được xem là lựa chọn mới của nhiều nhà đầu tư. Bởi các nhà đầu tư đang và sẽ có những quan tâm nhiều hơn. Tới những nơi mà BĐS có cảnh quan, địa hình cùng với khí hậu, thời tiết, văn hóa đặc sắc. Đặc biệt đó lại là những nơi có tính sở hữu lâu dài. Đáp ứng nhu cầu có thể di chuyển bằng phương tiện cá nhân.

Cũng theo Chủ tịch BĐS của tập đoàn Hải Phát ông Nguyễn Qúy Hải. Thì các sản phẩm đất nền và chung cư ở những tỉnh thành có thu nhập bình quân có GDP tốt. Cùng với cơ sở hạ tầng đồng bộ, điều kiện giao thông thuận tiện, gần Hà Nội và TP. HCM sẽ được xem là lợi thế có nhiều tiềm năng lớn.

Thay vì văn hóa đầu tư vào các vùng trũng. Thì tâm lý đám đông như trước đây của đại đa số các nhà đầu tư. Cũng đang có nhu cầu và chuyển xu hướng đầu tư sang đầu tư an toàn, giữ tài sản của mìng.

Về giá thị trường bất động sản, ông Hải cho biết. Hiện nay trên thực tế, dù tình hình kinh tế có vấp phải những khó khăn do dịch bệnh Covid - 19. Nhưng giá bất động sản tiếp tục tăng và không hạ nhiệt bất chấp cả dịch Covid-19 thời gian qua. Và không chỉ ở Việt Nam ở nhiều nước trên thế giới. Thì đều có giá bất động sản tăng.

Xem thêm: Bán nhà đất Hà Nội