[Cập nhật] Tình hình Covid -19 năm 2020

Tổng thống Donald Trump: Dịch Covid-19 bắt đầu ở Trung Quốc nhưng kết thúc ở Mỹ

12/12/2020 ,15:59

Tổng thống Mỹ Donald Trump  đã đăng trên mạng xã hội Twitter. Ông đã dành nhiều lời khen cho vắc xin Covid-19 của Pfizer-BioNTech. Sau khi FDA ĐÃ cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc xin này tại nước Mỹ.

Tổng thống Donald Trump đã viết: Ngày hôm nay, đất nước Mỹ của chúng ta đã đạt được một bước tiến mới, sự thần kỳ về y tế. Chúng ta đã nghiên cứu và có một vắc xin an toàn và rất hiệu quả đối với Virus - Covid - 19 chỉ trong 9 tháng. Đây chính là một trong những thành tựu khoa học lớn nhất đáng ghi nhận  trong lịch sử của Mỹ. Vacxin này sẽ cứu hàng triệu sinh mạng của người Mỹ. Nó sớm chấm dứt đại dịch này mãi mãi. Tổng thống Donald Trump chia sẻ trong video đăng trên mạng xã hội Twitter ngày 11/12.

FDA chính thức cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc xin ngừa Covid-19 tại Mỹ

Tuyên bố của Tổng thống Donald Trump đã được đưa ra sau khi Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ viết tắt là FDA. Chính thức cấp phép sử dụng khẩn cấp những liều vắc xin phòng ngừa Covid-19. Được sản xuất do hai công ty Pfizer của Mỹ và BioNTech của Đức. Hai công ty này đã hợp tác nghiên cứu bào chế. Vắc xin của Pfizer-BioNTech đã được chứng tỏ đạt hiệu quả đến 95% khả năng phòng bệnh trong đợt thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối.

 Ông Trump nói thêm: Chúng tôi đã trao cho Pfizer và các công ty khác với rất nhiều tiền. Để hy vọng điều đó sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho đại dịch và bây giờ đã có kết quả xứng đáng.

Tổng thống Donald Trump cho biết ông đã rất tự hào. Khi được tuyên bố rằng vắc xin sẽ được cung cấp miễn phí cho tất cả người dân của Mỹ. Tất nhiên những liều vắc xin đầu tiên. Cũng sẽ sẽ được tiêm trong chưa đầy 24 giờ tới.

Ông nhấn mạnh: Đại dịch có thể bắt nguồn đầu tiên từ Trung Quốc. Nhưng chúng tôi sẽ kết thúc nó ngay tại nước Mỹ. Theo Tổng thống Donald Trump. Chính phủ Mỹ đã bắt đầu chuyển những liều vắc xin tới các bang và khu vực trên lãnh thổ. Nhờ sự phối hợp với các công ty FedEx và UPS. Ông Trump cũng cho biết thêm rằng các thống đốc ở các bang này. Sẽ quyết định việc vắc xin được phân bổ tới khu vực nào. Tại các bang của họ và những ai sẽ là người nhận vắc xin trước nhất. Những người cao tuổi, cùng với nhân viên chăm sóc y tế. Cùng với lực lượng phản ứng nhanh luôn sẽ được ưu tiên. Để được tiêm vắc xin Covid-19. Bởi điều này có ý nghĩa và sẽ nhanh chóng giảm số ca nhập viện và các  tử vong một cách đáng kể nhất tại Mỹ.

Khi mà vi rút Trung Quốc nó xâm nhập vào lãnh thổ của nước Mỹ chúng ta. Thì tôi đã hứa rằng chúng ta sẽ là nước  sản xuất vắc xin trong thời gian ngắn kỷ lục trước cuối năm 2020. Họ cũng nói rằng chuyện đó sẽ không thể xảy ra. Nhưng với thông báo mới nhất của FDA hôm nay. Đã chứng minh chúng tôi đã đạt được mục tiêu đó.  Tổng thống Donald Trum nói thêm.

Tổng Thống Donald Trump cũng khẳng định Mỹ là nước đầu tiên trên thế giới sản xuất vắc xin Covid-19 tính an toàn và hiệu quả

Pfizer và Moderna đã đưa ra những thông báo chính thức. Về vắc xin của họ đạt hiệu quả 95% trên thực tế. Kết quả này đã vượt xa so với kỳ vọng trước đó. Những vắc xin này được kiểm chứng cũng rất an toàn. Các công dân Mỹ cũng tham gia trực tiếp vào các cuộc thử nghiệm lâm sàng đông hơn bình thường. Kết quả không có tác dụng phụ nghiêm trọng nào xẩy ra.

Chính thành tựu ngày hôm nay của các nhà khoa học. Đó chính là lời nhắc nhở cho tiềm năng được xác định là không giới hạn của nước Mỹ. Khi chúng ta có được  ý chí và có được sự dũng cảm. Để theo đuổi những mục tiêu thực sự có đầy tham vọng. Vắc xin  của Mỹ sẽ đánh bại vi rút này ngay lập tực và mọi thứ sẽ quay trở lại bình thường.

Tổng thống Donald Trump cũng gửi lời cảm ơn tới các nhà khoa học hàng đầu của Mỹ. Những kỹ thuật viên,  những bác sĩ và nhân viên xuất chúng. Đây là những người đã hiện thực hóa  được mục tiêu sở hữu vắc xin ngừa Covid-19 đầu tiên ở Mỹ.

Mỹ đã phải đẩy nhanh tiến trình việc phê duyệt vắc xin. Khi mà trong bối cảnh số ca nhiễm. Cũng như số ca nhập viện và số tử vong vì Covid-19 tại nước này mấy ngày nay liên tục tăng lên. Đầu tuần này đã có số ca tử vong vì Covid-19 tại Mỹ cao lập kỷ lục hơn 3.000 người trên ngày. Trong khi thì hệ thống y tế Mỹ đã đứng trước nguy cơ khủng hoảng.