[Cập nhật] Bầu cử Tổng Thống Mỹ năm 2020

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tham dự lễ nhậm chức của chính ông

14/11/2020 ,11:17

Thư ký báo chí Nhà Trắng cô Kayleigh McEnany đã tuyên bố. Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tiến hành tham dự lễ nhậm chức của chính ông vào tháng 1/2021.

Trả lời phỏng vấn tờ Fox News ngày 13/11. Khi được hỏi rằng liệu ông Donald Trump có tham gia lễ nhậm chức Tổng Thống của ông Joe Biden vào tháng 1/2021 hay không. cô McEnany đã tuyên bố rằng ông Trump. Sẽ tham gia lễ nhậm chức của chính ông. bởi Tổng thống sẽ phải có mặt ở đó khi nhận chức.

Tổng thống Trump vẫn tin rằng ông sẽ tiếp tục là Tổng thống Mỹ ở nhiệm kỳ thứ  2. Thư ký Nhà Trắng cô McEnany nói và nhấn mạnh rằng hiện cuộc chiến pháp lý bầu cử mới là bước đầu tiên. Sẽ có nhiều bước tiến khác nữa cho tới ngày tổng thống Trump đắc cử nhận chức đầu năm tới đây.

Ngày 7/11 ông Joe Biden được các hãng tin lớn ở Mỹ đồng loạt tính toán và dự đoán sẽ trở thành người đúng đầu Nhà Trắng những năm tiếp theo của Mỹ. Tuy nhiên về phía đương nhiệm tổng thống Mỹ ông Donald Trump viện dẫn cáo buộc có gian lận bầu cử. Để phủ nhận việc này và tiến hành hàng loạt vụ kiện gian lận ở các bang chiến địa. Trước đó, cô McEnany thư ký Nhà Trắng cũng từng lên Fox News và giới thiệu tập tài liệu dày đến 234 trang. Mà cô mô tả là đây chính là bằng chứng gian lận bầu cử.
 

Ông Trump liệu có đảo ngược dòng với kết quả khi ông Biden đã dẫn trước ở nhiều bang

Hiện các hãng tin lớn của Mỹ như AP hay CNN đang đưa ra các dự đoán ông Joe Biden. Hiện đang có tới 306 phiếu đại cử tri. Trong khi ông Donald Trump chỉ đạt được 232 phiếu. Các chuyên gia cũng đã đưa ra các dự đoán rằng. Hiện nỗ lực ngược dòng của ông Trump hiện tại khó lòng đảo ngược dòng được kết quả bầu cử. Khi ông Joe Biden đã dẫn trước ở nhiều bang. Với khoảng cách biệt các  phiếu bầu ở các bang đều là vài chục nghìn phiếu. Trong diễn biến mới nhất gần đây các hãng tin cho hay. Chiến dịch của ông Trump đã bị thua kiện ở 3 bang liên tiếp là Pennsylvania, Michigan và Arizona.

Theo nghiên cứu, việc ông Trump không thừa nhận các kết quả bầu cử vào ngày 3/11. Đã đang làm khó đội ngũ tiến hành chuyển giao quyền lực của ông Joe Biden. Đã làm dấy lên những lo ngại rằng quá trình này sẽ bị chậm trễ.

Xem thêm: Joe Biden 30 năm giấc mộng tổng thống Mỹ