[Cập nhật] Bầu cử Tổng Thống Mỹ năm 2020

Tổng thống Donald Trump có thể đi nghỉ Giáng sinh ở Florida và không trở lại Nhà Trắng

08/12/2020 ,16:46

Các nguồn tin mới tại Mỹ đã nói rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump. Sắp tới có thể sẽ rời Nhà Trắng để đi nghỉ lễ Giáng sinh và nghỉ lễ năm mới. Ông có thể sẽ không trở lại Nhà Trắng.

Trong bối cảnh bầu cử năm 2020 khi kết quả bầu cử không nghiêng về Tổng thống Trump. Thì đây sẽ thời gian đang bước vào những tuần cuối chính thức của nhiệm kỳ thứ nhất của tổng thống Donald Trump. Truyền thông Mỹ đang đặt ra những câu hỏi liên quan đến kế hoạch rời nhiệm sở của ông Trump.

Hiện nay theo nhiều hãng tin cho hay cuộc chiến pháp lý của tổng thống Trump. Để có thể đảo ngược kết quả bầu cử năm 2002 vẫn chưa đạt được bất cứ kết quả  nào như ông mong muốn. Như vậy nếu như không có gì thay đổi thì ông Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức vào đầu năm tới. Cũng chính là tổng thống trong nhiệm kỳ mới. Vì vậy tổng thống đương nhiệm Donald Trump có thể sẽ phải rời Nhà Trắng sau ngày 20/1/2021.

Kế hoạch nghỉ lễ giáng sinh và năm mới của tổng thống Donald Trump

Theo tờ CNN, tổng thống Donald Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania Trump. Đang thực hiện có kế hoạch sẽ tới khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Palm Beach. Thuộc bang Florida trong kỳ nghỉ Giáng sinh và năm mới tới đây. Tuy nhiên hiện nay các kế hoạch sau đó vẫn chưa được công bố. Các nguồn thạo tin thân cận thì nói rằng tổng thống Donald Trump có thể sẽ trở lại Nhà Trắng. Nhưng cũng có thể chọn ở lại Mar-a-Lago và không còn quay trở lại Nhà Trắng trong những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ.

Theo truyền thông Mỹ trước đó đưa tiên ông Trump trước đó từng đã có kế hoạch tới Mar-a-Lago vào Lễ Tạ ơn. Nhưng đã hủy khi mà cơ sở thuộc tập đoàn Trump đang được tiến hành cải tạo. Các nguồn tin cũng cho biết việc sửa chữa này nhằm chuẩn bị để ông Trump và gia đình quay về đây ở dài hạn sau khi ông két thúc nhiệm kỳ tổng thống.

Tuy nhiên, rất nhiều nguồn tin đã nói rằng việc tổng thống Donald Trump chuyển tới Florida. Sau đó không trở lại Nhà Trắng thì vẫn đang nằm dưới dạng suy đoán thuần túy. Bởi nó chưa có kế hoạch cụ thể cho việc này.

Máy ngày gần đây thì truyền thông Mỹ cũng đang gây chú ý. Với kế hoạch của ông Trump vào ngày ông Joe Biden nhậm chức 20 tháng 1 năm sau. Nhiều nguồn tin đã nói rằng tổng thống đương nhiệm Donald Trump có thể tuyên bố ra tranh cử tổng thống năm 2024 đúng vào ngày ông Biden nhậm chức.

Trong khi đó, thì một số trợ lý  tại Nhà Trắng được cho đã kêu gọi ông Trump. Tiến hành thực hiện nghi thức trao quyền lực như truyền thống. Vì họ tin rằng điều này sẽ giúp ông gìn giữ được hình ảnh  của mình. Tuy nhiên, cũng có các nguồn tin nói rằng ông Trump cũng đã đã phản đối kế hoạch chào đón ông Joe Biden tới Nhà Trắng . Ông Trump dường như đã cho rằng những điều này sẽ không tạo nên có bất cứ sự thay đổi nào với những người đã ủng hộ ông.