[Cập nhật] Bầu cử Tổng Thống Mỹ năm 2020

Người vợ được Joe Biden năm lần cầu hôn mới thành công

15/11/2020 ,11:02

Bà Jill Biden với tên thật thời con gái là Jill Tracy Jacobs. Bà sinh ngày 3/6/1951 tại Willow Grove thuộc bang Pennsylvania. Bà Jill Biden là chị cả trong gia đình có tới 5 chị em gái. Cha bà Jill Biden làm việc trong lĩnh vực ngân hàng còn mẹ bà ở nhà làm nội trợ. Ngay từ thời ấu thơ, bà đã được biết đến rất nổi tiếng. Bởi bà là một nữ sinh xuất sắc và biết kiếm tiền từ năm 15 tuổi. Bà đã đi làm công việc bồi bàn ở Jersey Shore.

Bà Jill Biden có tới 4 tấm bằng, cử nhân Nghệ thuật tại Đại học Delaware. Với hai bằng thạc sĩ, một được cấp từ Đại học West Chester và một được cấp từ Đại học Villanova và một bằng tiến sĩ giáo dục tại Đại học Delaware. Bà Jill đã từng làm giảng viên và giảng dạy tại nhiều trường cao đẳng cộng đồng. Bà được đánh giá là người đã có đóng góp rất lớn trong lĩnh vực giáo dục ở Mỹ.

Ông bà gặp nhau lần đầu do em trai của ông Joe đã giới thiệu hai người với nhau. Lần đầu bà Jill Biden và ông Joe Biden gặp nhau vào năm 1975. Hai người có số phận cuộc đời rất khác nhau. Nếu như ông Joe Biden đã có vợ và 3 con. Cũng như đã mất người vợ đầu cùng một người con gái mới một tuổi trong một tai nạn xe hơi. Vào năm 1972 và ông phải một mình chăm sóc nuôi hai con trai là Hunter và Beau. Trong khi đó bà Jill thì đang chuẩn bị tốt nghiệp Đại học Delaware và bà đang suy nghĩ hướng về con đường tương lai. Frank.

CUỘC GẶP GỠ ĐỊNH MỆNH GIỮA BÀ JILL BiDEN VÀ ÔNG JOE BiDEN

Bà Jill chia sẻ: "Tôi là sinh viên năm cuối, những sinh viên thì toàn hẹn hò với những anh chàng mặc đồ jeans với áo phông và đi dép lê. Trong khi thấy anh ấy đến gặp tôi với áo khoác thể thao và giầy lười. Lúc đó tôi đã nghĩ, có đến một triệu năm nữa thì chuyện này cũng không đi tới đâu. Ngoài ra anh ấy còn hơn tôi tới 9 tuổi". Bà Jill kể về lần đầu hẹn hò cùng ông Joe Beden trong buổi phỏng vấn với Vogue năm 2016.

Ấn tượng của bà Jill đã lập tức thay đổi sau buổi hẹn hò. Khi kết thúc bộ phim A Man and a Woman tại một rạp chiếu tại Philadelphia. Ông Joe Beden đã đưa bà Jill về. Cùng cái bắt tay chúc cô sinh viên Jill ngày ấy ngủ ngon. "Tôi đã lên phòng và gọi cho mẹ tôi lúc 1h sáng và bảo rằng 'mẹ ơi. Cuối cùng con cũng gặp được một quý ông'", Bà Jill hồi tưởng lại.

Sau buổi hẹn hò ấy ông Joe và bà  Jill bắt đầu gặp nhau thường xuyên. Dần dần họ trở thành người yêu. Trong các bài phỏng vấn về chuyện tình của 2 người sau này. Ông Joe thổ lộ rằng đôi khi, tôi cảm thấy người vợ quá cố. Đã đưa tôi và bà Jill đến gần nhau hơn. Bà Jill rất nhanh chóng hòa hợp với hai con trai của ông Joe và họ cùng nhau ăn mừng các ngày lễ. 

SAU NĂM LẦN CẦU HÔN ÔNG JOE BiDEN MỚI THÀNH CÔNG

Đến lần thứ năm được ông Joe Biden cầu hôn. Cuối cùng bà Jill Biden đã đồng ý trở thành bạn đời. Là chỗ dựa tinh thần và còn là trợ thủ chính trị cho chồng. "Cô ấy đã cho tôi cuộc sống", ông Joe Beden viết về bàn Jill trong hồi ký xuất bản năm 2007."Cô ấy khiến tôi nghĩ rằng gia đình mình đã có thể trọn vẹn trở lại". Ông Joe Beden bộc bạch.

Thấy cả 2 con là Hunter lẫn Beau đều gắn bó với Jill. Ông Joe biết đã tới lúc mình cần cầu hôn bà Jill. Hai đứa trẻ lúc đó cũng ủng hộ bố tiến thêm bước nữa. Theo lời ông Joe Beden một buổi sáng. Trong lúc tôi đang cạo râu, thì Hunter 7 tuổi và lúc đó Beau 6 tuổi chạy vào bảo bố: "Bọn con nghĩ rằng bố nên lấy cô Jill. Bố nghĩ sao?". "Bố nghĩ đó là một ý rất hay đấy", Ông Joe Beden đáp.

Vấn đề duy nhất mà là Jill chưa sẵn sàng kết hôn với tôi. Bơi là Jill quá yêu hai đứa trẻ nên sợ chúng tổn thương. Nếu chẳng may cuộc hôn nhân này đổ vỡ. "Tôi cứ nói với anh ấy rằng chưa phải lúc". Bà Jill về sau có tiết lộ. "Lũ trẻ đã mất mẹ một lần rồi, nên tôi không thể để chuyện ấy lặp lại. Tôi phải chắc chắn điều tốt nhất 100%".

Sau bốn lần cầu hôn với Jill thất bại. Ông Joe Biden đã đưa ra "tối hậu thư" cho Jill. "Nghe này, Jill đây là lần cuối cùng anh hỏi em. Anh sẽ không quan tâm khi nào chúng ta cưới nhau. Nhưng anh muốn có sự cam kết". Ông Joe Biden nói và cuối cùng cũng nhận được cái gật đầu từ người yêu.

ÔNG JOE BIDEN VÀ BÀ JILL BIDEN CHÍNH THỨC VỀ CHUNG MỘT NHÀ NĂM 1977

Ngày 17/6/1977, Ông Joe Biden và bà Jill đã chính thức nên vợ nên chồng. Tiệc cưới được tổ chức ở New York diễn ra ấm cúng với 40 khách mời. Trong đó Hunter và Beau đứng ngay cạnh cô dâu chú rể. "Như thể cả bốn người chúng tôi cùng kết hôn". ông Joe Biden hồi tưởng lại.

Gia đình chúng tôi cả bốn người đã cùng đi nghỉ trăng mật với nhau. Năm 1981 thì Jill sinh con gái. Hunter và Beau đã nhận trách nhiệm đặt tên cho em. Hai anh em đã chọn cái tên Ashley.

Sau khi kết hôn với ông Joe, bà Jill vừa duy trì công việc giảng dạy. Bà vừa tích cực các hoạt động xã hội. Bà đã cùng với cựu Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama sáng lập tổ chức Joining Forces. Để hỗ trợ  tốt nhất cho các cựu binh và gia đình. Bà cũng đã tham gia điều hành quỹ Biden. Với mục đích đấu tranh cho bình đẳng trong xã hội.

Ngày 8/11 vừa qua ngay sau khi ông Joe Biden được các hãng thông tấn Mỹ. Đã "xướng tên" là tổng thống thứ 46 của nước Mỹ. Thì bà Jill đã đăng bức ảnh chụp cùng chồng kèm lời nhắn: "Anh ấy sẽ là tổng thống của cả gia đình chúng tôi".

Xem thêm:  Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tham dự lễ nhậm chức của chính ông